Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 09:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp "khát" lao động đầu năm

(ANTV) - Tại phiên giao dịch đầu xuân do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức ngày 7/2, mặc dù số lượng doanh nghiệp tham gia tuyển dụng khá đông, chỉ tiêu tuyển dụng cũng tăng mạnh nhưng số lượng lao động đến tham gia phiên giao dịch khá ít. Trong khi nhiều doanh nghiệp muốn ổn định sản xuất, kinh doanh ngay sau Tết thì có vẻ như với người lao động Tết vẫn chưa hết. 

Phiên giao dịch việc làm đầu xuân sau tết có 38 doanh nghiệp với gần 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng miễn phí.  Trong đó có hơn 480 vị trí có mức lương dao động từ 11-30 triệu đồng/tháng. Hơn 200 vị trí có mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu đồng/tháng. Đây được coi là cơ hội tốt để người lao động cũng như doanh nghiệp tìm được tiếng nói chung.

Ông Đỗ Xuân Phú - chuyên viên tuyển dụng công ty cổ phần MediaMart Việt Nam cho biết: Trong năm 2017 chúng tôi cũng có định hướng phát triển công ty khá rộng lớn nên nhu cầu tuyển dụng ở tất cả các vị trí của media mart hiện tại rất là nhiều. Và chúng tôi cũng đang triển khai tuyển dụng đầu năm 2017 với số lượng là trên tất cả 43 siêu thị trên toàn thành phố và với mong muốn tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên,  kỳ vọng tuyển dụng là như vaqạy nhưng thực tế số lượng người lao động đến phiên giao dịch việc làm ngay sau Tết khá ít. Chỉ có một số ít người lao động coi đây là phiên giao dịch "vàng" để  nắm bắt cơ hội chọn được công việc ưng ý cũng như mức lương phù hợp.

Anh Kiều Văn Điền - Cầu giấy, Hà Nội cho biết: Cũng là xu hướng của người lao động thôi đó là trong tết thì cũng muốn nghỉ ngơi nhưng ra tết thì mình muốn bắt đầu một cái gì đó nó mới. Đầu năm thì tôi thấy khá nhiều doanh nghiệp với các vị trí cho chúng tôi ứng tuyển nên tôi thấy khá là hứng khởi

Em Phạm Thị Yến - Hải Dương chia sẻ: Trong phiên giao dịch việc làm đầu năm mới này thì em mong muốn thứ nhất là công việc phải thỏa mãn được nhu cầu về tài chính của em tức là đáp ứng được các sinh hoạt hàng ngày và duy trì cuộc sống tại Hà Nội, thứ hai là công việc phải thỏa mãn được niềm đam mê, sở trường và năng lực của bản thân em. Đó là hai yêu cầu em đặt ra để tìm được việc trong năm mới này.

Năm 2017 chủ yếu nhu cầu tuyển dụng tập trung vào ngành kinh doanh, sản xuất, thương mại, dịch vụ. Năm 2016 là năm lập kỷ lục có nhiều doanh nghiệp mới thành lập nhất từ trước tới nay. Đây được coi là tiền đề cũng là tín hiệu vui, mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, vì vậy, việc tăng cường kết nối cũng cầu lao động thời gian tới là hết sức cần thiết.

Ông Nguyễn Toàn Phòng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Đầu tháng 3 năm 2017 này sẽ ra mắt một trung tâm dịch vụ việc làm mới. Với việc ra đời một trung tâm dịch vụ việc làm mới thì có thể nói là các hoạt động nghiệp vụ tiếp tục được hoàn thiện và công tác chuyên môn nghiệp vụ phục vụ cho người dân, phục vụ cho thị trường lao động sẽ được đẩy cao hơn trước. Và chúng tôi cũng dự kiến trong năm 2017 này thì cũng tiến hành đa dạng các hoạt động dịch vụ việc làm trong đó tăng cường các phiên giao dịch việc làm online, các phiên giao dịch việc làm chuyên đề và các kết nối giao dịch hàng ngày sẽ dần dần được thúc đẩy và mau hơn

Tâm lý nghỉ qua rằm tháng Giêng mới tìm việc cũng khiến nguồn cung nhân lực cho doanh nghiệp ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhu cầu tuyển dụng đang tăng từng ngày nhưng nguồn cung vẫn thưa thớt, dự kiến phải đến giữa tháng 3 năm 2017 người lao động mới bắt đầu tìm việc làm nhiều hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả