Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp được tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa khi xuất khẩu vào EU

(ANTV) - Bộ Công thương đã ban hành công văn số 812/XNK-XXHH gửi các Hiệp hội ngành hàng và thương nhân xuất khẩu để hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa vào thị trường EU.

 

Theo đó, đối với các lô hàng từ Việt Nam xuất khẩu vào EU có giá trị không quá 6.000 EUR thì bất kỳ nhà xuất khẩu nào cũng được phép tự chứng nhận xuất xứ.

Sau đó, thương nhân có trách nhiệm báo cáo, đăng tải chứng từ tự chứng nhận xuất xứ và chứng từ liên quan đến lô hàng xuất khẩu (theo khoản 7 điều 25 Thông tư số 11/2020/TT-BCT) và khai báo trên web: www.ecosys.gov.vn. Đối với các lô hàng có trị giá trên 6.000 EUR, nhà xuất khẩu phải có chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu EUR 1 do cơ quan, tổ chức được Bộ Công thương ủy quyền cấp.

Quá trình khai báo và C/O mẫu EUR.1 được thực hiện tương tự như các mẫu C/O hiện hành. Riêng với hàng hóa xuất khẩu sang Anh, các thương nhân chỉ kê khai C/O mẫu EUR.1 hoặc phát hành chứng từ tự chứng nhận xuất xứ đến hết 31/2/2020.

Bình Định: Chấm dứt tình trạng thu tiền dịch vụ với các hoạt động vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn
 

 

Tại Bình Định, UBND tỉnh đã yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thu tiền dịch vụ đối với các đoàn khách, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động vui chơi tại bãi biển Quy Nhơn.
 
Theo đó, giao UBND TP Quy Nhơn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn liên quan đến việc thu tiền dịch vụ vệ sinh rác thải đối với các đoàn khách du lịch, tour lữ hành khi tổ chức các hoạt động vui chơi, team building ngoài trời tại bãi biển Quy Nhơn không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Quy Nhơn - Bình Định đối với du khách.
 
Đồng thời, chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn chấm dứt việc tổ chức thu tiền vệ sinh, tiền thu gom rác thải và các loại phí dịch vụ đối với các tổ chức, cá nhân khi tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi tại khu vực bãi biển Quy Nhơn.
 
Được biết, việc thu phí dịch vụ bãi biển của Công ty CP MTĐT Quy Nhơn đã diễn ra khoảng 6 năm nay với tất cả các công ty, khách sạn và DN Lữ hành du lịch khi muốn tổ chức hoạt động, trò chơi tại bãi biển Quy Nhơn mà không hề có chủ trương, văn bản nào của thành phố quy định.
 
Công an Bắc Kạn bắt đối tượng thu giữ trên 40kg vật liệu nổ
 

 

Tại tổ 17, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã bắt quả tang đối tượng Cao Ngọc Kỷ, sinh năm 1950, trú tại địa chỉ trên về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ.
 
5kg thuốc súng, 30 vỏ đạn, 104 gói hạt nổ có khối lượng 2kg mà Cao Ngọc Kỷ vừa vận chuyển về tới nhà thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Khám xét nơi ở của Kỷ, lực lượng Công an tiếp tục thu thêm 0,5kg thuốc súng, 35kg đạn chì, 254 viên đạn và vỏ đạn, 0,6kg hạt nổ. Kỳ là đối tượng đã có một tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ, bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tuyên phạt 36 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo vừa hết thời gian thử thách thì lại tiếp tục vi phạm.
 
Hiện vụ  việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Thăm dò khán giả