Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp được hưởng gì từ Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa?

(ANTV) - Sáng nay 6/6, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Doanh nghiệp được hưởng gì từ Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa". Đây là một trong những dự thảo Luật đang được cộng đồng doanh nghiệp hết sức quan tâm và sẽ chính thức được biểu quyết thông qua trong phiên làm việc của Quốc hội vào ngày 12/6 tới.

Tại tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ông Đặng Huy Đông đã khẳng định, dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được xây dựng hoàn toàn trên cơ sở nắm bắt, phân tích các nhu cầu thiết thực của cộng đồng doanh nghiệp.

Trong đó, việc hỗ trợ các doanh nghiệp có trọng tâm, trọng điểm, không tràn lan và có định hướng rõ ràng. Riêng đối với việc hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn, dự thảo Luật không hề có sự áp đặt mà chỉ khuyến khích các ngân hàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn hiệu quả.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia đều khẳng định Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa khi được thông qua sẽ có tác động lớn đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hướng tới thực hiện mục tiêu năm 2020 có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Đại diện cho doanh nghiệp, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam hy vọng Luật này khi được thông qua sẽ nhanh chóng được triển khai trong thực tiễn.

Ớt rớt giá, nông dân khốn khó

Trong khi đó ở Quảng Ngãi, sau dưa hấu, bí đỏ “bí” đầu ra, những ngày này bà con Quảng Ngãi còn phải đối mặt với tình trạng ớt rớt giá khiến nhiều nông dân trồng ớt rơi vào cành khốn khó.

Theo Hội Nông dân xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vụ ớt năm 2016, có thời điểm giá ớt tăng lên gần 70.000 đồng/kg mà không có để bán. Chính vì thế, vụ này, bà con trong xã đua nhau bỏ lúa để trồng ớt, nâng diện tích trên địa bàn tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, giá ớt lại rớt xuống chỉ còn 6 đến 7 nghìn đồng/1kg, trong khi đó, tiền thuê nhân công hái 150 - 170 đồng người/ngày khiến nông dân trồng ớt đang rơi vào cảnh khốn khó. Không riêng gì ở Bình Sơn mà nông dân trồng ớt ở Tp Quảng Ngãi cũng đang gặp nhiều khó khăn khi ớt rớt giá.

Nghệ An: Bắt giữ lô hàng động vật quý hiếm

Tại Nghệ An, vào sáng nay 6/6, tại chân cầu Rộ, thuộc địa bàn thôn Lam Giang, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Cục hải quan Nghệ An đã bắt giữ một xe ô tô tải do Lê Hồng Quân điều khiển đang vận chuyển 5 cá thể động vật quý hiếm trong đó có 1 cá thể vọc (thuộc nhóm 1B, loại động vật nguy cấp, quý hiếm) và 4 cá thể khỉ.

Lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng nói trên và khai nhận mua số hàng trên tại Lào đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tạm giữ lô hàng và xe tải để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc./.

 

     
 

BT
Thăm dò khán giả