Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp đảm bảo đủ hàng hóa Tết,

(ANTV) - Tết Nguyên đán đã cận kề, để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân cũng như bảo đảm an toàn trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn Hà Nội đã chủ động dự trữ lượng lớn hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

Ngoài các nguồn hàng dự trữ thiết yếu, tùy thuộc vào nhu cầu thị trường, nhiều doanh nghiệp phân phối đã chủ động ký kết với các địa phương khác để tăng nguồn cung, không để thiếu hàng cục bộ.

Sở Công Thương Hà Nội cho biết đơn vị này đã xây dựng phương án cung ứng hàng hóa trong phòng, chống dịch cho người dân với 3 cấp độ: Cấp độ thứ nhất là dịch bệnh đang diễn biến theo tình hình hiện nay; cấp độ hai là dịch bệnh có mức độ lây lan rộng và cấp độ ba là nguy cơ lây lan trên diện rộng trong cộng đồng. Nguồn hàng bảo đảm dự trữ trong 3 tháng, có tổng trị giá là 194.000 tỷ đồng.

Hiện ngành Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh tổ chức các điểm bán hàng phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ước tính, tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt khoảng 39.400 tỷ đồng (tăng khoảng 5% so với năm 2020)./.

BT
Thăm dò khán giả