Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 05/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồ chơi trẻ em trong vòng vây hàng ngoại

(ANTV) - Đồ chơi trẻ em Việt Nam hiện nay đang phải cạnh tranh với hàng Trung Quốc trôi nổi, và hàng của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đang đổ bộ Việt Nam.

Tại TP.HCM, các sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập lậu, không chứng từ, không rõ xuất xứ vẫn còn bày bán trên thị trường khá nhiều. Hiện nay trên thị trường đồ chơi của Việt Nam, đồ chơi trẻ em do Trung Quốc sản xuất chiếm 90% thị phần vì mẫu mã đa dạng, giá rẻ nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại các cửa hàng đồ chơi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, các hộp đồ chơi như robot, ôtô, xe máy điều khiển, sử dụng pin được giăng kín lối đi. Tất cả sản phẩm đồ chơi loại này đều xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó nhiều sản phẩm không có thông tin bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên hiện nay sản phẩm đồ chơi Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc so với sản phẩm ra trước đó một năm. Bởi thời điểm mới ra sản phẩm, khách hàng rất quan tâm nhưng khi cầm lên nghe mùi nhựa hôi là họ bỏ xuống liền. Sau khi có những cải tiến, sản phẩm bán khá chạy dù giá cao hơn 20-30% sản phẩm cùng loại từ Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả