Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

DN đã thực hiện nghiêm cam kết về khuyến mại

(ANTV) - Ngày 14/11, Sở Công thương Thành phố Hà Nội, Chi cục quản lý thị trường, Đội quản lý thị trường Hà Nội đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra 2 ngày vàng 14,15 của Tháng khuyến mại Hà Nội 2015. Sau 2 tuần triển khai, nhìn chung, các Doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm các cam kết khi tham gia sự kiện khuyến mại này.

Đoàn thứ nhất do Bà Trần Thị phương Lan, phó giám đốc Sở công thương Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra 4 đơn vị  đã đăng ký, cam kết điểm vàng khuyến mại 2015 là siêu thị điện máy HC, Trung tâm thương mại V+ , Trung tâm thương mại Lực Tiến Plarza,  Siêu thị Hiền Lương.

Đại diện các đơn vị cho biết, sau 14 ngày triển khai tháng khuyến mại, lượt khách đến mua hàng đã tăng hơn ngày thường từ 20- 30%. Các Doanh nghiệp cũng cam kết bán hàng đúng giá đã đăng ký với Ban tổ chức vào 2 ngày vàng 14,15/11, với mức giảm giá sâu từ 20- 50%.

Theo Chi cục quản lý thị trường Hà Nội , qua 2 tuần triển khai tháng khuyến mại , Chi cục đã liên tục kiểm tra các doanh nghiệp trên toàn địa bàn thành phố. Bên cạnh những doanh nghiệp làm tốt đúng cao kết, vẫn còn một số các đơn vị không tham gia tháng khuyến mại nhưng vẫn treo biển bán hàng khuyến mại đánh lừa người dân.

Ông Trần Việt Hùng- Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: một số cá nhân lợi dụng vào tháng khuyến mại để kinh doanh đã bị lập biên bản và tiến hành tiêu hủy số hàng hóa đó. 

Điểm mới năm nay là sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp địa bàn ngoại thành, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm cho người dân khu vực nông thôn với số điểm vàng khuyến mại khu vực ngoại thành tăng gấp 2 lần so với năm ngoái.

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở công thương TP Hà Nội: các địa bàn như Hoàng mai, Ba vì... đã thực hiện tôt chương trình khuyến mại hàng hóa để người tiêu dùng được hưởng các sản phẩm chất lượng mà giá cả lại rẻ

Trong suốt thời gian diễn ra tháng khuyến mại, lực lượng quản lý thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia. Nếu phát hiện những doanh nghiệp nhái điểm vàng giảm giá, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

BT
Thăm dò khán giả