Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra nguyên nhân cá bè chết trắng sông La Ngà

(ANTV) - Chiều 21/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Đồng Nai đã cử lực lượng xuống hiện trường phối hợp điều tra tìm nguyên nhân dẫn đến cá nuôi bè chết hàng loạt trên sông La Ngà (Đồng Nai).

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an Đồng Nai đã cùng với cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, kiểm tra các nguồn thải nghi vấn của các doanh nghiệp phía thượng nguồn sông La Ngà, thuộc địa bàn huyện Định Quán. 

Chi cục Thủy sản (Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai) cũng đã tiến hành lấy 13 mẫu nước tại khu vực cá bè chết gửi đến Trung tâm dịch vụ phân tích môi trường Thành phố Hồ Chí Minh phân tích; lấy 4 mẫu cá gửi đến Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xác định nguyên nhân cá chết.

Chủ tịch UBND huyện Định Quán Trần Quang Tú cho biết, đến chiều tối 21/5, qua thống kê sơ bộ ban đầu có 81 bè cá của người dân bị thiệt hại với số lượng cá chết trên 450 tấn.

Đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân

Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (đóng tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện liên quan đến vụ việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, Bệnh viện âm thần Trung ương 2  đã gửi thư mời đến tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc này trong phạm vi một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân.

Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo Bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo chính xác, cụ thể. Trước đó, một bệnh nhân tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đưa con gái đến khám bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 và được cấp thuốc về điều trị nhưng thuốc hết hạn.

 

BT
Thăm dò khán giả