Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

(ANTV) - "Với Việt Nam, cơ hội "hóa rồng" cho đất nước đang đến với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên nền tảng của nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số, công nghệ thông tin-truyền thông vốn là lĩnh vực mà người Việt Nam có nhiều tiềm năng" - đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong "Diễn đàn quốc gia Phát triển Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam"  do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào sáng 09/5, tại Hà Nội.

 

Có khoảng 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ; các Bộ, ngành, địa phương; các chuyên gia; doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước; các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước tham dự.

Với chủ đề "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường" và khẩu hiệu hành động "Make in Vietnam", nội dung của diễn đàn sẽ tập trung thảo luận các vấn đề: doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam; doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình; chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam; giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ.

Thủ tướng cũng yêu cầu trong thời gian tới đây, chúng ta phải làm sao để làm chủ công nghệ, phát minh sáng chế công nghệ, bởi đó là con đường để dẫn đến quốc gia hùng cường. Bên lề Diễn đàn có triển lãm trưng bày một số sản phẩm, giải pháp công nghệ đã được ứng dụng trong thực tiễn, tiềm năng lớn.

Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam được kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy phát triển hệ sinh thái các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ, sớm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam trở thành nước công nghiệp phát triển.

Thăm dò khán giả