Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 từ ngày 11 -13/9

(ANTV) - Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (gọi tắt là WEF ASEAN) tại Hà Nội, từ ngày 11 -13/9 tới đây. Một trong những hội nghị lớn và quan trọng nhất của WEF ASEAN trong khu vực, là diễn đàn để các nhà lãnh đạo chính phủ và các doanh nghiệp lớn của các nước ASEAN và trong khu vực thảo luận, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng và định hướng chính sách cho những vấn đề quan trọng của khu vực.

Chiều ngày 27/6, tại Hà Nội, ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN đã tiến hành họp báo để thông báo về chủ đề, nội dung cũng như các thông tin về hội nghị, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới Borge Brende.

Hội nghị năm nay có chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4". Đây là chủ đề thiết thực đáp ứng sự quan tâm chung của các nước ASEAN và trong khu vực, đồng thời gắn kết với chủ đề của ASEAN năm nay là hướng tới "ASEAN tự cường và sáng tạo." Hội nghị dự kiến có khoảng 55 phiên thảo luận, tập trung vào những vấn đề chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam đang quan tâm trong bối cảnh CMCN 4.0 như: Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; tìm kiếm các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2018; nêu rõ mục đích tổ chức Hội nghị nhằm củng cố, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam, quảng bá Việt Nam đến các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, tạo cơ hội nắm bắt xu thế phát triển của thế giới và khu vực.

Trong khi đó, Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới Borge Brende cho rằng, các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang có tốc độ phát triển kinh tế đáng kinh ngạc và có tiềm lực hợp tác rất lớn, vì vậy, Diễn đàn kinh tế thế giới muốn phối hợp cùng các quốc gia ASEAN trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác hiệu quả cũng như đưa ra những quyết định quan trọng trong thời đại CMCN 4.0.

Hội nghị WEF ASEAN, trước đây là Hội nghị WEF Đông Á, là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, thu hút sự tham dự của lãnh đạo nhiều nước trong và ngoài khu vực, nhiều tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới. Đây là lần thứ hai Việt Nam là nước chủ nhà của Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN sau lần tổ chức đầu tiên cách đây 7 năm tại TP.HCM- một cơ hội để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh của mình với cộng đồng doanh nghiệp và truyền thông toàn cầu.

 

BT
Thăm dò khán giả