Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến lượt bí đao chờ “giải cứu”

(ANTV) - Những ngày này, nông dân xã Cẩm Kim, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đứng ngồi không yên vì bí đao thu hoạch xong không có nơi tiêu thụ.

 

Hiện nay giá bí đao ở Quảng Nam là 1.000 - 1.500 đồng/kg mà không có người mua nên bà con bỏ thối ngoài đồng. Cách đây không lâu, người trồng ớt, dưa hấu ở tỉnh Quảng Nam khóc ròng vì không có đầu ra. Bây giờ đến lượt hàng chục tấn bí đao thu hoạch xong chất đống trong nhà. Thời tiết nắng nóng mấy hôm nay làm cho trái bí đao bắt đầu thối nhũn.

Điệp khúc được mùa mất giá không có nơi tiêu thụ đang làm khổ nông dân miền Trung. Công tác dự báo thị trường chưa đáp ứng yêu cầu. Hệ thống phân phối chưa đồng bộ và hiệu quả. Một nguyên nhân khiến việc giải cứu nông sản cứ lặp đi lặp lại là thương hiệu nông sản xây dựng quá chậm.

TP.HCM phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh đường cát lậu

 

Trong những năm qua tình hình đường cát Thái Lan, Campuchia nhập lậu từ các tỉnh biên giới Tây Nam về TP. HCM diễn biến rất phức tạp. Trước thực trạng đó lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh đường tại đây.

Liên tiếp trong những ngày qua Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM phối hợp với Tổ Kiểm tra của Bộ Công Thương, kiểm tra 10 điểm kinh doanh mặt hàng đường cát trên địa bàn TP. Kết quả, cả 10 điểm đều vi phạm các vấn đề như không hóa đơn chứng từ, vi phạm nhãn, giả nguồn gốc xuất xứ. Nguyên nhân là do đường cát nhập lậu từ Thái Lan, Campuchia giá rẻ hơn đường cát sản xuất trong nước. Các lực lượng chức năng TP.HCM cũng đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn đường cát nhập lậu vào thị trường, thường xuyên kiểm tra tuần tra, phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi buôn lậu, chứa trữ và vận chuyển mặt hàng đường ở khu vực cảng biển, cửa sông, bến bãi, tàu thuyền thuộc phạm vi kiểm soát của mình. Sở Công thương TP.HCM cũng được yêu cầu chủ động phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh, chứa trữ mặt hàng đường nhập lậu.

BT
Thăm dò khán giả