Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 02:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 04/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm không ngủ ở các cảng cá Quảng Bình

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, trong những ngày qua, các lực lượng liên ngành đã thường xuyên túc trực 24/24 giờ tại các cảng cá trên địa bàn để làm các thủ tục và tiến hành các hoạt động hỗ trợ để thu mua ngay hải sản cho ngư dân. 

1 giờ sáng tại cảng cá Nhật Lệ, TP. Đồng Hới, Quảng Bình, ngay sau khi cập bờ chiếc tàu cá của anh Nguyễn Văn Tỏ mang số hiệu QB 91755 TS, với hơn 8,5 tấn cá đánh bắt xa bờ chủ yếu là cá ngừ, cá sim, cá nục…đã được các doanh nghiệp tiến hành thu mua ngay, việc kiểm nghiệm nguồn gốc và xác nhận đã được lực lượng chức năng tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Cá được các doanh nghiệp thu mua ngay sau khi cập bến 


Chị Trương Thị Mười, Phó giám đốc Công ty TNHH Đức Hiếu, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: "Tôi là người thu mua chế biến ở Cảng cá Nhật Lệ, bản thân tôi rất là nguyện vọng, mong muốn tàu đánh bắt xa bờ về để bản thân tôi có thu nhập, để công nhân của tôi có công ăn việc làm, cung cấp nguồn cá sạch để phục vụ cho đồng bào, nhân dân trong toàn tỉnh."

Không riêng gì tàu cá của anh Tỏ mà những ngày qua, để đảm bảo hoạt động thu mua hải sản thuận lợi, các tổ liên ngành tỉnh Quảng Bình đã thường xuyên ứng trực 24/24 giờ tại các cảng cá và các bến tàu trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng tiếp nhận xác nhận nguồn gốc, kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt ngăn chặn  hiện tượng đầu nậu cá ép giá ngư dân khi thu mua.

Ông Đoàn Xuân Phượng, Trạm trưởng trạm khai thác bảo vệ nguồn lợi Nhật Lệ, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết: "Nếu như có các tàu khác cập bờ thì chúng tôi luôn thường trực ở đây 24/24 cho nên đáp ứng rất kịp thời, chúng tôi đã triển khai từ ngày hôm qua, tối hôm qua đến sáng hôm nay. Tổ liên ngành chúng tôi với mục đích xác nhận cái hải sản của tàu khai thác xa bờ, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ tàu và đây cũng là những sản phẩm khai thác ở xa bờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm."

Theo thống kê ban đầu, trong ngày 1/5, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 10 tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Quảng Bình trở về đất liền với sản lượng gần 100 tấn hải sản các loại và đã được các doanh nghiệp, cơ sở thu mua hết. Dự kiến trong những ngày tới lượng tàu cá đánh bắt ở vùng khơi xa sẽ tiếp tục cập bờ.

Ông Đoàn Xuân Phượng hào hứng nói "Trong khoảng 5 ngày tới nữa thì sẽ có rất nhiều tàu cá sẽ cập cảng, sẽ có nhu cầu xác nhận hải sản khai thác xa bờ, lực lượng liên ngành ở đây."

Những cố gắng, nỗ lực của các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình không chỉ giúp đỡ ngư dân trong trong việc tiêu thụ nguồn sản phẩm mà là động lực lớn để giúp những ngư dân tiếp tục ra khơi, bám biển.

(Ảnh đại diện: nhandan.com.vn)

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây