Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng MHB cùng đồng phạm

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (Ngân hàng MHB), Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng MHB (Công ty MHBS) và các đơn vị liên quan.

 

Theo đó, đề nghị truy tố các ông: Huỳnh Nam Dũng - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị MHB; Nguyễn Phước Hòa - nguyên Tổng Giám đốc; Bùi Thanh Hưng - nguyên Phó Tổng giám đốc; Nguyễn Văn Thanh - nguyên Kế toán trưởng MHB; Lữ Thị Thanh Bình - nguyên Tổng Giám đốc MHBS và Đặng Văn Hòa - nguyên Phó Tổng giám đốc MHBS cùng 11 bị can khác.

Từ tháng 11/2010, MHB qua kiểm toán nội bộ kết luận MHBS thua lỗ liên tiếp, trong đó năm 2008 đến 2010 thua lỗ gần 100 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến những sai phạm này là do MHBS đã cho khách hàng mua chứng khoán trả chậm tiền, cho khách hàng vay tiền thông qua hợp tác đầu tư, chuyển vốn từ MHB sang MHBS dưới hình thức hợp tác đầu tư trái phiếu chính phủ, để MHBS sử dụng gửi có kỳ hạn tại chính các chi nhánh MHB hưởng chênh lệch lãi suất. Về phía Ban Tổng giám đốc Công ty MHBS cũng có thêm sai phạm. Đó là việc tự mở một tài khoản tự doanh để giao dịch chứng khoán trên tài khoản này.

Trong vụ án này, bị can Huỳnh Nam Dũng là người có chức vụ, quyền hạn và có trách nhiệm quản lý vốn của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh của Ngân hàng MHB, nhưng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, làm trái qui định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản Nhà nước với số tiền gần 299 tỷ đồng.

An Giang: Bảy năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy

Thông tin về phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lữ Văn Bay trú tại khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, An Giang về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, Lữ Văn Bay bị công an tỉnh An Giang bắt giữ khi tàng trữ 9,7gram ma túy đá. Lữ Văn Bay từng có 2 tiền án về tội "cướp giật tài sản", 1 tiền án về tội "trộm cắp tài sản" và 01 tiền án về tội "mua bán trái phép chất ma túy". Mặc dù mới chấp hành song hình phạt tù, nhưng chưa xóa án tích thì Bay lại tiếp tục phạm tội, đây cũng là một trong những tình tiết tăng nặng hình phạt đối với bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lữ Văn Bay 7 năm tù giam về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

 

BT
Thăm dò khán giả