Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy lùi nạn khai thác khoáng sản chui tại Nghệ An

(ANTV) - Nhiều loại khoáng sản như cát sỏi, đá vôi, thiếc đang được các doanh nghiệp khai thác tại tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp được cấp phép thì vẫn còn những trường hợp khai thác chui, khai thác trái phép, gây thất thoát cho Ngân sách Nhà nước. Trước tình hình đó, lực lượng Công an Nghệ An đã tiến hành nhiều biện pháp phát hiện, xử lý.

 

   
Bụi từng lớp bám dày trên đường, trên cây cối. Bụi tung mù mịt mỗi khi các phương tiện đi trên đường. Bủa vây xung quanh khu dân cư, ngoài bụi còn là tiếng ồn ào của các phương tiện khai thác, đó là thực trạng mà người dân đang ngày ngày phải chịu đựng do hoạt động khai thác đất làm phụ gia sản xuất xi măng, tại khu vực Rú Đọt, xóm 3, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An gây ra.

Hoạt động trái phép này diễn ra tại vùng giáp ranh giữa hai xã Thành Sơn và Thọ Sơn của huyện Anh Sơn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân cũng như thất thoát lớn cho ngân sách của Nhà nước. Trước tình hình trện, lực lượng công an Nghệ An đã vào cuộc, tiến hành nhiều biện pháp để giải quyết, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trên một diện tích gần 5.500m2, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều xe tải và máy xúc đang thực hiện hành vi khai thác trái phép. Các phương tiện đã đào móc, tạo thành những hố sâu nham nhở ngay khu vực đất sản xuất của người dân. Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản và yêu cầu đình chỉ, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Vụ việc đang được lực lượng Công an Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong thời gian tới, công an Nghệ An sẽ tiếp tục tiến hành nhiều biện pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng nói trên, cũng như đối với hoạt động khai thác trái phép các loại khoáng sản khác trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả