Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với cát lậu trên địa bàn Hải Dương

(ANTV) - Trước đây, Hải Dương được đánh giá là một trong những địa phương có tình hình khai thác, vận chuyển cát trái phép khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của lực lượng công an, sự vào cuộc tích cực của các ngành có liên quan mà đến nay hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép trên địa bàn đã cơ bản được ngăn chặn.

Gần chục tàu vỏ sắt trọng tải lớn vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phát hiện vận chuyển hàng hóa là cát đen san lấp với tổng khối lượng lên tới trên 3.500m3; đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo ông Hà Văn Phương lái tàu, kiêm chủ hàng của một trong số 9 tàu cát này cho biết, trước đây ông cũng đã một vài lần vận chuyển cát từ Phú Thọ về Hải Dương để tiêu thụ. Tuy nhiên lần này về Hải Dương ông thực sự bất ngờ khi không thấy có hoạt động khai thác cát như trước đây. Việc tìm nơi tập kết, bán cát cũng gặp nhiều khó khăn.

Để phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến khai thác cát và khoáng sản trái phép trên địa bàn, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện nhiều biện pháp công tác như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bến bãi, kinh doanh vật liệu xây dựng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, việc kinh doanh cát, đá, sỏi đảm bảo có hóa đơn chứng từ, có nguồn gốc hợp pháp; tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt từ ngày 8/11/2019, Công an tỉnh thành lập chốt, tổ công tác thường trực tại các tuyến sông, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về khai thác cát trái phép để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý vi phạm.

Những giải pháp đồng bộ, quyết liệt được Công an tỉnh Hải Dương triển khai, thực hiện thời gian qua đã và đang chặn đứng tình hình khai thác, vận chuyển cát trái phép ở Hải Dương, từng bước thiết lập sự bình yên trên các tuyến sông.

 

Thăm dò khán giả