Thứ bảy, ngày 21/04/2018 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống hàng giả trên địa bàn Lâm Đồng

(ANTV) -Càng gần đến Tết nguyên đán lượng hàng hóa được tập trung về các chợ, hàng quán phục vụ Tết cho nhân dân ngày càng nhiều. Vì thế công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn đang là thách thức đối với lực lượng Công an.

 
Tại khu chợ Bảo Lộc Công an TP Bảo Lộc bắt giữ khi 2  xe ô tô tải chở 305 thùng trái cây Trung Quốc gồm quýt, táo, lê, lựu vừa bị  này đang chuẩn bị xuống hàng . Ông Phạm Mộng Điệp và bà Nguyễn Thị Thu Hương cùng trú tại tỉnh Đồng Nai là chủ của 2 chiếc xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số trái cây nói trên. Toàn bộ 1,6 tấn trái cây này đã bị tịch thu tiêu hủy.
 
Tại một vụ vận chuyển trái phéo khác, 270 kg lòng heo đang bốc mùi được bà Phạm Thị Hồng Loan ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc thu gom tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng đang chuẩn bị đưa về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ đã bị Công an TP Bảo Lộc kịp thời phát hiện, bắt giữ chiều ngày 28-12/2015 tại xã Lộc Châu.
 
Trước đó, ngày 25/12 cũng tại địa bàn xã Lộc Châu, Công an TP Bảo Lộc cũng đã bắt giữ xe ô tô khách loại 29 chỗ có chở 20 thùng đùi gà có nhãn hiệu USA và 2 thùng thịt trâu có tổng trọng lượng là 340 kg. Toàn bộ số thực phẩm này đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
 
Đại úy Trương Hồng Sơn – Phó đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế, CA TP Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết trong thời gian qua chúng tôi đã phát hiện một số đầu mối đặc biệt có mặt hàng gian hàng lậu, phân bón giả và bán hàng đa cấp.
 
Để tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp tết, ngay từ đầu tháng 12-2015 Công an Lâm Đồng đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc địa bàn và quy luật hoạt động của loại tội phạm này. Tập trung phát hiện các đường dây, băng ổ nhóm sản xuất, buôn bán hàng giả. Tuyến và địa bàn trọng điểm được xác định là các tuyến quốc lộ 20, 27, 28, tỉnh lộ 723, địa bàn các TP Đà Lạt, Bảo Lộc. Lực lượng Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, tập trung vào các mặt hàng thuốc lá, rượu bia, nước ngọt, bánh kẹo, đồ điện gia dụng, đồ chơi trẻ em.
 
Trung tá Nguyễn Quang Vinh - đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế, CA TP Đà Lạt, Lâm Đồng cho hay chúng tôi đi sâu vào công tác xác định đối tượng, các mặt hàng để xử lý trong dịp Têt như một số mặt hàng mỹ phẩm, phân bón...
 
Cuối năm, đây là dịp để bọn tội phạm buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng gia tăng hoạt động. Những hàng hóa kém chất lượng này nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ gây hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe của người dân mà cả nền kinh tế.
 
Bảo vệ sức khỏe của mình, tẩy chay hàng hóa không rõ nguồn gốc là việc mà mỗi bà nội trợ cần làm. Lực lượng Công an đã và đang làm hết trách nhiệm của mình, tấn công mạnh bọn tội phạm này để mang đến cho người dân một cái Tết bình yên.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng