Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 13/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống buôn lậu tại vùng biên Móng Cái

(ANTV) - Thời điểm gần đến Tết Nguyên đán hàng năm luôn là thời điểm nhạy cảm, cao điểm của nạn buôn lậu và gian lận thương mại. Để đấu tranh với tình trạng buôn lậu, lực lượng Công an thành phố Móng Cái đã tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng chống nạn buôn lậu, vận chuyển và sử dụng chất cấm đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, an toàn.

Địa bàn Móng Cái nơi giáp biên với Trung Quốc, luôn là điểm nóng về tình hình buôn lậu vào dịp cuối năm. Các đối tượng thường lợi dụng đường biên không chính ngạch như tuyến đường sông và núi để vận chuyển hàng hóa lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nắm bắt được tình hình, qua công tác đấu tranh, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Móng Cái phát hiện, ngăn chặn và trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, buôn lậu. Điều tra làm rõ 76/84 vụ, 103 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; bắt giữ, xử lý 23 vụ 93 đối tượng tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội; 96 vụ 139 đối tượng phạm tội về ma túy; 69 vụ 57 đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng trốn thuế, hàng cấm…

Theo cơ quan chức năng cho biết, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả trong năm 2018 đã giảm so với năm 2017. Tuy nhiên hoạt động này vẫn luôn tiềm ẩn phức tạp và khó lường.

Phối hợp với Công an thành phố Móng Cái trong công tác đấu tranh hoạt động buôn lậu, lực lượng Bộ đội Biên Phòng luôn tuần tra, kiểm soát các vùng trọng điểm giáp biên để ngăn chặn phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép.

Thời gian cuối năm mật độ phương tiện giao thông phục vụ vận tải hành khách, hàng hóa trên địa bàn thành phố Móng Cái tăng cao. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm đồng thời phát hiện và xử lý phương tiện vận tải vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, hàng hóa không hóa đơn chứng từ.

Cơ quan chức năng phối hợp với Công an TP Móng Cái đã và đang đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân, đặc biệt giúp người dân đón tết vui xuân an toàn và vui vẻ.

BT
Thăm dò khán giả