Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả tại Thái Nguyên

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các đơn vị chức năng vừa kiểm tra tại cở sở sản xuất nước mắm của Đỗ Tiến Chính, trú tại Chợ Đồn, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 26 chai nước mắm đã đóng thành phẩm nhãn hiện Nam Ngư, hơn 4.300 nắp nhựa, 1.820 lít nước mắm nguyên liệu và một số dụng cụ khác dùng để sản xuất nước mắm giả. Trước đó, Chính đã đem 330 chai đi tiêu thụ và bị phát hiện, bắt giữ.

Thủ đoạn của các đối tượng càng trở nên tinh vi và khó lường. Chúng thường xuyên thay đổi phương thức vận chuyển, sử dụng các trang thiết bị hiện đại để thông tin, liên lạc….đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, bắt giữ. Vào thời điểm gần Tết Nguyên đán, khi việc mua sắm hàng hóa trên thị trường của người dân tăng đột biến thì các đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại hoạt động phức tạp, gia tăng.

Thượng tá Diệp Văn Hải – Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, các đối tượng lợi dụng việc mua sắm Tết trà trộn hàng giả vào tiêu thụ. Trước tình hình trên, chúng tôi tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như thường xuyên tăng cường công tác nắm tình hình, hoạt động của các đối tượng tội phạm về kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại; thường xuyên phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra, ngăn chặn các hành vi phạm tội; giải quyết nhanh các vụ án tồn đọng về kinh tế; thường xuyên tuyên truyền phương tiện thông tin đại chúng về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng.

Công an tỉnh Thái Nguyên tập trung lực lượng, đấu tranh quyết liệt với các đối
tượng có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Từ ngày 16/12/2016 đến ngày 15/1/2017, Công an tỉnh Thái Nguyên đã điều tra, phát hiện 27 vụ vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng cấm, kinh doanh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, phát hiện 19 vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; chấn chỉnh hoạt động của 114 cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền 8 vụ; xử phạt hành chính 3 vụ.

Thiếu tá Trần Xuân Nam – Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đơn vị chúng tôi đã phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung các địa bàn, tuyến trọng điểm là các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các siêu thị, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, nhà ga, bến xe, các điểm tập kết….

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc đẩy lùi các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, cùng với ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi người dân, chủ cơ sở kinh doanh buôn bán được nâng cao sẽ góp phần bình ổn giá cả thị trường, đồng thời để mọi người, mọi nhà đón tết trong niềm vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả