Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo Lý Sơn thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Những ngày qua, đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã đón hàng ngàn du khách đến tham quan, khiến các dịch vụ trên hòn đảo này trở nên quá tải. Đây là lần đầu tiên đảo Lý Sơn đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay và chưa từng có trong tiền lệ.

Qua 2 ngày nghỉ lễ, các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo trở nên quá tải, không thể đáp ứng hết được nhu cầu của du khách. Nhiều nhà dân, các cơ sở tôn giáo như chùa Từ Quang, Tịnh Xá Ngọc Đức…trên đảo đã tự nguyện đón khách miễn phí.

Theo ghi nhận, tuy du khách ra đảo tăng đột biến, nhưng tại một số cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc giá dịch vụ đã được niêm yết ngay quầy lễ tân, không có tình trạng lợi dụng cơ hội chặt chém du khách. Đồng thời hướng dẫn du khách đi tham các các điểm du lịch trên đảo.

Anh Trần Minh Khánh, Chủ nhà nghỉ Đại Dương, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết : Trong 2 ngày lễ, hôm qua và hôm nay nhà nghỉ Đại Dương đã thực hiện nghiêm khắc giá cả như đã niêm yết, đồng thời phục vụ du khách tận tình, lịch sự chu đáo, chúng tôi cũng hướng dẫn du khách tìm đến lưu trú ở các nhà dân khi chưa thuê được phòng

Theo phản ánh của nhiều du khách, ngoài một số nhà nghỉ vẫn giữ ổn định giá cả đã niêm yết trong dịp lễ, thì giá cả lưu trú, ăn uống và dịch vụ thuê xe gắn máy trên đảo tại một số cơ sở vẫn còn ở giá cao, gây phiền hà cho du khách. 

Trương Đình TÙng - du khách Hà Nội  cho biết : Bạn em đến đảo Lý Sơn ngày hôm qua, trên đảo có nhiều cảnh quan rất là đẹp, có rất nhiều khung cảnh rất đẹp và hoang sơ. Tuy nhiên ngoài một số nhà nghỉ giữ ổn định giá cả, thì một số dịch vụ vẫn cao hơn ngày bình thường một chút.

Qua 2 ngày nghỉ lễ đảo Lý Sơn đã đón trên 5.000 lượt du khách, và lượng du khách ra đảo sẽ tiếp tục tăng cao trong vài ngày tới. Ngoài việc tăng cường kiểm tra các dịch vụ trên đảo, huyện Lý Sơn sẽ tiếp tục vận động người dân sẵn sàng đón khách.

Những ngày qua các điểm du lịch như Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quan Bắc hải cùng một số danh thắng, di tích gắn liền với đội Hoàng Sa liên tục tấp nập du khách đến tham quan.

Dự kiến, dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay đảo Lý Sơn sẽ đón trên 6 ngàn du khách. Đây là cơ hội để huyện đảo quản bá hình ảnh đến du khách.

BT
Thăm dò khán giả