Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảo Lý Sơn cháy phòng nghỉ dịp lễ 30-4 và 1-5

(ANTV) -Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng du khách lựa chọn tour du lịch đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi để tham quan tăng cao đột biến. Các phòng nghỉ, khách sạn trên đảo Lý Sơn đều đã cháy phòng vì du khách đăng ký đặt kín phòng từ trước.

Đến thời điểm này, gần 400 phòng nhà nghỉ, khách sạn của huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đều đã được đặt kín. Theo các chủ nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Lý Sơn thì dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay lượng du khách ra đảo rất đông, nhiều du khách tiếp tục đặt phòng nhưng không thể đáp ứng đủ.

Trước tình trạng khan hiếm phòng ở đón du khách ra đảo tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, UBND huyện đảo Lý Sơn cũng đã linh hoạt, chỉ đạo cho 36 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch theo mô hình du lịch home stay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn đang “cháy” phòng.

Cùng với việc lo phòng ở cho du khách, huyện Lý Sơn cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giá cả dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự để phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tham quan dịp lễ.

 Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng dịp 10.3 tăng 20%

Tại Đà Nẵng, theo Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Văn hóa- Thể thao và Du  lịch, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch thành phố Đà Nẵng trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 16- 18/4) ước đạt gần 70.000 lượt khách, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó khách quốc tế đạt 23.500 lượt khách,  tập trung ở các thị trường chính: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Các tour đi nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hongkong (Trung Quốc).

Lượng khách nội địa đến Đà Nẵng vẫn chủ yếu từ 2 đầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngoài ra còn của một số địa phương lân cận như Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Các hãng lữ hành cho biết, năm nay vì thời gian nghỉ ngắn, du khách chủ yếu chọn tour du lịch ngắn ngày. Gần đây, xu hướng tour Free & Easy (chỉ bao gồm vé máy bay và phòng khách sạn) với chi phí thấp và khách hàng không bị gò bó theo chương trình tour dựng sẵn đang dần được nhiều người lựa chọn, nhất là với các bạn trẻ. Khách có xu hướng đi du lịch ngắn ngày, do đó điểm đến Đà Nẵng cũng được lựa chọn nhiều.
 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng