Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 18/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh thức kinh tế đêm Đà Nẵng

(ANTV) - Đà Nẵng từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, hu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là du lịch biển. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống dịch vụ, mua sắm, giải trí ven biển vẫn chưa được đầu tư xứng tầm và hầu hết đều đóng cửa sau 22h đêm. Hình thành “Bãi biển không ngủ”, khuyến khích và mở rộng các dịch vụ hoạt động đến sáng đang là những nổ lực của TP Đà Nẵng để đánh thức kinh tế đêm.

Nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp, các hoạt động thể thao dưới nước hấp dẫn biển luôn là điểm đến lý tưởng mỗi khi đặt chân đến Đà Nẵng. Nhưng đó chỉ là chuyện của ban ngày. Sau 9h tối, hầu như không còn một hoạt động nào tại bãi biển.

Để khai thác được những tiềm năng du lịch vốn có của thành phố biển, đẩy mức chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách, TP Đà Nẵng sẽ hình thành thử nghiệm “bãi biển không ngủ” với đa dạng dịch vụ vui chơi giải trí, cắm trại đêm, chiếu phim trên biển đồng thời đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của các khu phố đêm, phố du lịch An Thượng.

Những hoạt động này đã mang lại hiệu quả bước đầu, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí về đêm của du khách.

Tuy nhiên, việc hình thành “bãi biển không ngủ”, “phố đêm không ngủ” để đánh thức du lịch đêm cũng đặt ra nhiều thách thức trong quy hoạch để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân cũng như du khách.

Với lợi thế du lịch biển cùng những tính toán quy hoạch quy mô, phù hợp, đề án “bãi biển không ngủ” được kỳ vọng sẽ đánh thức du dịch đêm tại thành phố.

 

 

BT
Thăm dò khán giả