Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh lam thắng cảnh ở Hòa Bình hấp dẫn du khách

(ANTV) - Huyện Mai Châu - tỉnh Hòa Bình là một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà du khách khó quên khi đến nơi đây. Có thể kể đến như bản Lác, bản Poom, bản Văn...v.v đều là những địa điểm du lịch cộng đồng thú vị. Cùng với sự phát triển của du lịch thì công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây cũng đủ làm hài lòng du khách.

 

Lần đầu tiên đến với bản Lác, anh Lường Sơn Lâm đã thấy rất vui khi mình lựa chọn địa điểm du lịch này. Phong cảnh miền sơn cước hữu tình. Con người thân thiện. Và đặc biệt công tác an ninh trật tự đã làm cho anh và nhiều người khác cảm thấy yên tâm.

Anh Lường Sơn Lâm cho biết: Tôi thấy giá cả các loại dịch vụ du lịch ở đây khá là ổn. Có rất nhiều  dịch vụ nhưng hầu như bán đúng giá niêm yết. Không có tình trạng tăng giá để chặt chém du khách. Đấy là điều mà chúng tôi thấy thoải mái.

Còn với những người làm kinh doanh ở Bản Lác hay ở nhiều bản khác ở Mai Châu thì cũng đều có chung một cảm nhận giống như anh  Lâm.

Hiện nay,  ở Mai Châu xây dựng  rất nhiều  homestay rộng rãi để phục vụ du khách, với giá thuê trung bình từ 500.000 đồng đến 700.000 nghìn một nhà. Vận chuyển, đi lại đã có ô tô điện (giá thuê khoảng 300.000 đồng/chuyến) hoặc xe đạp cho thuê. Bên cạnh đó, du khách có thể  ăn uống, mua làm quà, kỷ niệm với giá cả phải chăng, như khăn quàng cổ, váy xòe Thái được bày bán trước cửa nhà.

Theo ông Hà Văn Quang, Phó chủ tịch UBND thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình: An ninh, trật tự ở  các điểm du lịch của Mai Châu rất tốt, khách du lịch gần như không phải lo bảo vệ hành lý hoặc tư trang. Các nhà sàn có khách du lịch gần như không đóng cửa khi đêm đến. Đây là thành công rất lớn của công an đã xây dựng từ nhiều năm qua.

Ở các điểm du lịch cộng đồng của Mai Châu, nếu như xe máy để ngoài đường không khóa, để cả đêm, sáng hôm sau vẫn ở đó. Làm được điều này, không phải dễ.  Ấn tượng về một Mai Châu trong lòng du khách là những điều tốt đẹp và bình yên như thế./.

 

Vùng biển Khánh Hòa có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển đa dạng rạn san hô. Tuy nhiên, hiện nay, việc khai thác quá mức, thiếu kiểm soát thì vấn đề về ô nhiễm môi trường, tác động từ thiên tai là những yếu tố gây suy thoái rạn san hô. Trước thực tế này, nhiều năm qua, Viện Hải dương học Nha Trang triển khai thực hiện dự án về “nghiên cứu đề xuất một số khu vực có thể phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển Khánh Hòa”.

Theo đó, từ năm 2015 đến nay, khi thực hiện dự án; Viện hải dương Học đã triển khai được 2 mô hình phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô trên diện tích khoảng 3 ngàn mét vuông. Trong đó, tập trung phục hồi và tái tạo rạn san hô ở khu vực Đông Nam Hòn Tằm; Tây Nam Hòn Tre và vịnh Ninh Vân.

Đặc biệt, sau khi dự án được hoàn thành và nghiệm thu; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch vẫn tiếp tục duy trì hoạt động phục hồi, tái tạo rạn san hô nhằm hướng đến mục đích tạo hệ sinh thái bền vững; đồng thời gắn bảo tồn san hô với phát triển du lịch trong tương lai./.

BT
Thăm dò khán giả