Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 5, 12/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dán tem chống giả cho khoai tây Đà Lạt

(ANTV) - UBND thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa hủy bỏ lệnh cấm đưa khoai tây Trung Quốc vào Chợ nông sản Đà Lạt.

Tại cuộc họp với tiểu thương chợ nông sản Đà Lạt, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho phép nhập khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản với điều kiện phải có đầy đủ chứng từ hóa đơn và cam kết không nhuộm đỏ khoai Trung Quốc thành khoai Đà Lạt.

Tại cuộc họp, các tiểu thương bán khoai tây Trung Quốc tại Chợ nông sản Đà Lạt thống nhất cam kết với Ban quản lý chợ Đà Lạt một số quy định khi được đưa khoai tây “ngoại” vào chợ nông sản Đà Lạt.

Cụ thể: khi kinh doanh mặt hàng khoai tây Trung Quốc phải có hóa đơn, chứng từ ghi rõ khoai tây nhập từ Trung Quốc, có kiểm định của cơ quan chức năng về chất lượng sản phẩm. Ban quản lý chợ Đà Lạt sẽ dán tem nhãn mác, xuất xứ trên bao bì để phân biệt khoai tây “ngoại ” với khoai tây Đà Lạt.

Bên cạnh đó, thành phố Đà Lạt sẽ lập tổ kiểm tra đột xuất các xe chở nông sản từ chợ này đi các tỉnh và Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp lô hàng không gắn nhãn mác sẽ bị tịch thu và tiêu hủy. Nếu bị phát hiện có hành vi nhuộm đất đỏ cho khoai tây Trung Quốc sẽ bị xử lý, thu hồi mặt bằng kinh doanh, không bồi hoàn phần còn lại của giá trị hợp đồng. /.

 

 

BT
Thăm dò khán giả