Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:35, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu cầu rút tiền của công nhân tại các KCN

(ANTV) - Hàng năm, mỗi dịp gần Tết Nguyên đán, hầu hết các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đều trả lương, thưởng Tết cho công nhân vào những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết. 

Điều này đã khiến hàng nghìn công nhân gần như cùng lúc ra rút tiền tại các máy ATM, và các phòng giao dich, khiến luôn xuất hiện tình trạng quá tải. 

Lường trước được nhu cầu rút tiền mặt sẽ tăng cao đột biến, Ngân hàng Nhà Nước, các ngân hàng thương mại đã đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm áp bớt áp lực rút tiền tại các máy ATM, nhất là các máy ATM ở các khu cônTại một số cây ATM, tình trạng này thường xuyên xảy ra vào ngày giáp Tết khi nhu cầu rút tiền mặt của công nhân quá lớn.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Ngân hàng Nhà Nước đã chuyển một lượng lớn tiền mặt, đầy đủ các mệnh giá đến ngân hàng Nhà Nước chi nhánh các tỉnh. Ngân hàng Nhà Nước cũng sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn nếu nhu cầu rút tiền để trả lương, thưởng Tết của các doanh nghiệp tăng cao đột biến.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà Nước cũng yêu cầu các ngân hàng đảm bảo hoạt động các máy ATM được thông suốt

Ông Thân Văn Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà Nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang cho biết, tăng cường dịch vụ máy ATM, thường xuyên giám sát tồn quỹ máy ATM để bổ sung kịp thời, đủ cơ cấu, mệnh giá, loại tiền, đảm bảo việc người dân rút tiền trong dịp Tết, đặc biệt là trong thời điểm dịp Tết không bị ách tắc; đảm bảo công tác an ninh, an toàn bảo vệ máy ATM
 
Theo bà Đào Thị Phượng – Phó GĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Ninh cho rằng ngân hàng thường xuyên theo dõi, chủ động đảm bảo hệ thống ATM thông suốt, tăng cường biện pháp quản lý đảm bảo an ninh, đáp ứng đủ nhu cầu rút tiền mặt của các tổ chức cũng như cá nhân dịp Tết nguyên đán. Mặt khác, đề nghị các ngân hàng cùng với việc đảm bảo cơ cấu tiền mặt cũng như các hoạt động của các cây ATM thì phải có những phương án cụ thể khi lượng người dân đến rút tiền quá đông
 
Cùng với đó, tại phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng cũng sẽ tăng giờ mở cửa ngoài giờ 1 tiếng trong những ngày gần Tết nhằm đảm bảo nhu cầu giao dịch ngân hàng của người dân, doanh nghiệp.
 
Riêng đối với các khu công nghiệp, các ngân hàng cũng tiến hành đàm phán với các doanh nghiệp để tránh tình trạng trả lương, thưởng Tết dồn vào 1, 2 ngày cuối năm. Đồng thời, ngân hàng có thể đưa tiền đến tận doanh nghiệp để trả lương, thưởng Tết cho công nhân.
 
Ông Nguyễn Quang Lý, Phó giám đốc chi nhánh tỉnh Bắc Giang - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Vietcombank cho biết, với những doanh nghiệp (DN) có số lượng công nhân lớn chi trả thưởng nhiều, chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo công ty, hỗ trợ họ bằng cách đưa nhân sự cũng như xe chuyên dụng đến chi trả tiền mặt tại chỗ, tại DN cho người công nhân để giảm áp lực tại các máy ATM trên địa bàn tỉnh
 
Cũng trong dịp Tết Bính Thân này, thay vì để máy ATM hết tiền mới đến tiếp thêm tiền, các ngân hàng sẽ theo dõi sát sao hơn, có nhân sự trực 24 trên 24h, chỉ cần máy ATM hết 2 phần 3 số tiền là sẽ thực hiện việc tiếp thêm tiền. Hy vọng với những giải pháp này, sẽ không xảy ra tình trạng máy ATM bị hết tiền, người dân, công nhân phải chờ đợi để rút tiềng như trước đây nữa. 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng