Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATM hoạt động ổn định, thông suốt dịp cuối năm

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 10441 gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ về việc tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp cuối năm và Tết nguyên đán.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ tăng cường và thường xuyên giám sát hoạt động của hệ thống ATM, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn, để chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố kỹ thuật, các trường hợp ATM hết tiền, đảm bảo hệ thống ATM hoạt động ổn định, liên tục và thông suốt.

Ngoài ra, để tăng cường chất lượng dịch vụ ATM, đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch rút tiền mặt trên ATM các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ cần chủ động xây dựng kế hoạch tiếp quỹ, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và tiền mặt để tiếp quỹ đầy đủ, kịp thời cho ATM. Đồng thời, tăng cường hoạt động ATM lưu động phục vụ tại các địa bàn xảy ra hiện tượng ATM quá tải đối với các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ đã có trang bị ATM lưu động.

 

GDP bình quân của người Việt Nam tăng lên 2.385 USD

Tại buổi họp báo chiều 27/12 về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, tăng trưởng GDP quý sau cao hơn quý trước. GDP cả năm 2017 vượt mục tiêu 6,7% đề ra, ước đạt 6,81%, cao nhất trong 6 năm qua.   

Lý giải về mức tăng khá cao của GDP năm 2017, Tổng cục Thống kê cho rằng, sự phục hồi đáng kể của khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, với mức tăng 2,9%, góp 0,44 điểm phần trăm vào mức tăng chung. Bên cạnh đó lĩnh vực công nghiệp và xây dựng cũng có mức tăng ấn tượng, cùng với dịch vụ và sản xuất kinh doanh, đóng góp cho tăng trưởng.

Mức tăng này cũng vượt mọi dự đoán được các tổ chức như WB hay ABD đưa ra trước đó.Quy mô nền kinh tế năm 2017 theo giá hiện hành đạt 5.007,9 nghìn tỷ đồng. GDP bình quân đầu người ước tính đạt 53,5 triệu đồng, tương đương 2.385 USD, tăng 170 USD so với năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả