Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:41, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn bảo mật khi thí điểm Mobile Money

(ANTV) - Để đẩy nhanh việc triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ - Mobile Money, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông đã yêu cầu các doanh nghiệp nhanh chóng nộp hồ sơ để các cơ quan quản lý tiến hành thẩm định. Nếu hồ sơ của các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thì sẽ được triển khai ngay Mobile Money. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi Mobile Money được triển khai đó là làm thế nào để hình thức thanh toán này đảm bảo được an toàn và bảo mật.

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ tài chính, ngân hàng trực tuyến nào, anh Phạm Khắc Mạnh luôn quan tâm đến các vấn đề bảo mật thông tin và an toàn... Đồng tiền đi liền khúc ruột, vì vậy mà, dù là các giao dịch nhỏ với Mobile Money, theo anh đây vẫn là vấn đề mà các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần đặt lên để ưu tiên hàng đầu...

Xung quanh vấn đề này, các chuyên gia đều khẳng định các doanh nghiệp muốn cung cấp dịch vụ Mobile Money đều sẽ phải có sự chuẩn bị kỹ càng các điều kiện về kỹ thuật, công nghệ, chính sách để đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo mật cho khách hàng, nhằm hạn chế rủi ro mất tiền trong tài khoản cũng như đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ này.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ bảo mật xác thực tiên tiến, việc triển khai các phương án bảo mật, đảm bảo an toàn giao dịch có thể được thực hiện một cách đơn giản, thuận tiện cho khách hàng mà vẫn tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, chính mỗi người dân cũng cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, tìm hiểu để nắm bắt được công nghệ và tự bảo vệ mình an toàn trong giao dịch trực tuyến.

Việc triển khai thí điểm Mobile Money sẽ mở ra cơ hội bước vào thị trường thanh toán số đã rộng mở cho các nhà mạng viễn thông. Song làm thế nào để phát triển dịch vụ này một cách an toàn, bảo mật, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng sử dụng của khách hàng sẽ là một thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp....

 

BT
Thăm dò khán giả