Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đắk Lắk: Phân bổ nguồn vốn TƯ cho người nghèo

(ANTV) - Thực hiện Quyết định 755 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có kế hoạch phân bổ 5 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương cấp cho các xã, thôn, buôn đặc biệt khó khăn để hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, 5 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương sẽ được Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk bố trí cho các huyện Buôn Đôn, Krông Bông và thị xã Buôn Hồ.

Trong đó, nhiều nhất là huyện Buôn Đôn với hơn 4 tỷ đồng để khai hoang, cấp đất sản xuất, tại tiểu khu 349 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Ea Tul, cho các đối tượng được thụ hưởng là hộ đồng bào dân tộc thiểu số; còn lại 1 tỷ đồng sẽ phân bổ cho huyện Krông Bông và thị xã Buôn Hồ hỗ trợ xây dựng các công trình cấp nước phân tán như giếng đào, giếng khoan, cho hơn 700 hộ đồng bào nghèo tại 2 địa phương này.

Tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đến cuối năm nay, giải quyết trên 70% số hộ nghèo chưa có đất ở và thiếu đất sản xuất; đồng thời tiếp tục nâng nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn  ./.

Xem tin : 

 

 

BT
Thăm dò khán giả