Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đăk lăk: đảm bảo ANTT, góp phần thúc đẩy du lịch

(ANTV) - Một tín hiệu đáng mừng là trong dịp tết cổ truyền Đinh Dậu vừa qua, lượng du khách đến tham quan du lịch tại Đắk Lắk tăng khá cao. Trong đó, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy du lịch của tỉnh nhà phải kể đến nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của lực lượng công an.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk từ ngày 1 đến 4 tết Đinh Dậu vừa qua, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã tiếp đón, phục vụ khoảng 116.378 lượt khách đến du lịch, tham quan (tăng 40% so với dịp tết 2016). Trong đó, khách nội địa tăng 39%, khách quốc tế tăng 146%, và tổng doanh thu đạt 5,7 tỷ đồng trong 4 ngày tết.

Du khách đến với Đắk Lắk được tham quan từ các khu du lịch sinh thái có phong cảnh tự nhiên đến các khu nhân tạo, được du xuân ngoạn cảnh trên lưng Voi và tìm hiểu về một vùng không giân văn hóa cồng chiêng. Đây là những loại hình du lịch và những nét riêng có đậm chất của Tây Nguyên. Không chỉ được tham quan, du lịch, tìm hiểu về con người, văn hóa, vùng đất hùng vĩ đại ngàn, mà khi đến Đắk Lắk, du khách cũng được vui hưởng 1 môi trường lành mạnh, yên bình về an ninh trật tự tại các điểm tham quan du lịch.

Chị Võ Thị Mỹ Ngọc, khách tham quan cho biết: "Em sinh ra và lớn lên ở đây nhưng làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nhân dịp về nghỉ tết thì em cùng gia đình đến khu du lịch ở đây để tham quan, em thấy du khách đến đây cũng rất đông và em thấy năm nay thời tiết rất dễ chịu, như mọi năm thì tới bây giờ là đã nắng nóng rồi."

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch sinh thái Ko Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết: "Khu du lịch chúng tôi trong năm nay đều phục vụ khách kể cả ngày mùng 1, cao điểm nhất cuả khu du lịch chúng tôi là tiếp đón đến 17 ngàn khách và đến nay chúng tôi đã phục vụ được 68.000 ngàn khách. Bên cạnh đó chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ du khách đến với lễ hội cà phê Buôn ma Thuột và chúng tôi sẽ tiếp đón du khách với các lễ hội tạc tượng dân gian, phục dựng các lễ cúng của người Tây Nguyên."

Tiếp theo sau dịp tết cổ truyền Đinh Dậu, hiện tỉnh Đắk Lắk đang tập trung chỉ đạo đầu tư mọi mặt để cho các điểm du lịch ở Đắk Lắk sẵn sàng đón và phục vụ chu đáo du khách trong, ngoài nước đến với các Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4 sắp diễn ra vào đầu tháng 3/2017. Bên cạnh các lễ hội, chương trình quảng bá kinh tế, hoạt động văn hóa đặc sắc, thì công tác chủ động mọi mặt nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự xã hội trong dịp này cũng đang được Công an tỉnh Đắk Lắk đặc biệt quan tâm.

 

BT
Thăm dò khán giả