Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 2, 21/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã truy tìm được người gây bể hụi tại U Minh

(ANTV) - Theo tin mới nhất của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, đã tìm được Lê Bé Chính (tự Chín Hụi), SN 1964, cư ngụ Khóm 4, thị trấn U Minh, đối tượng có liên quan đến vụ bể hụi lớn nhất ở địa phương này.

Thời gian gần đây, hàng trăm người dân ở thị trấn U Minh, huyện U Minh đã gửi đơn tố cáo Lê Bé Chính có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi và đã cùng gia đình rời khỏi địa phương nhiều ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc tiến hành xác minh và ra thông báo số 06 ngày 14/12 truy tìm đối tượng Lê Bé Chính.

Chỉ sau 6 ngày ra thông báo, lực lượng chức năng đã tìm thấy đối tượng Chính đang tạm trú tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Hiện đối tượng đã được mời về cơ quan Công an tỉnh Cà Mau để điều tra làm rõ các vụ bể hụi thiệt hại trên 26 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Làm rõ sai phạm của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong thực hiện kinh doanh đa cấp

Ngày 21/12, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra và dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại các địa phương. UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh điều tra, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Trung tâm này.

Theo kết quả xác minh, Trung tâm này có địa chỉ tại 447 đường Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa, trong quá trình hoạt động đã vận động hơn 1.000 người trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp một lượng tiền lớn.

Theo hứa hẹn của nhân viên Trung tâm, người dân chỉ cần đóng 1,2 triệu đồng trong vòng 1 năm sẽ có 5,2 triệu đồng; đồng thời nếu giới thiệu được thêm 1 người tham gia nộp tiền sẽ được thêm 500.000 đồng. Hình thức hoạt động của Trung tâm này có dấu hiệu của loại hình kinh doanh đa cấp.

Trước đó, Công an Thanh Hóa đã triệu tập gần 100 người hoạt động ở các Chi nhánh của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới để làm rõ những dấu hiệu vi phạm của Trung tâm này.

 

BT
Thăm dò khán giả