Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 6, 06/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Sung công quỹ 5 xe sang nhập lậu

(ANTV) -Ngày 6/11, sau một thời gian điều tra, cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã có đủ cơ sở kết luận 05 xe Lexus trị giá hàng chục tỷ đồng được nhập về cảng Tiên Sa là vật chứng của vụ án buôn lậu nên đã ra quyết định xử lý bằng hình thức tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

Theo đó, từ ngày 6/1 đến 21/1/2013, Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam (có trụ sở tại TP.HCM) nhận được thông báo về việc nhận hàng là 05 xe ô tô Lexus tại cảng Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam có văn bản từ chối nhận hàng với lý do hàng chuyển bị nhầm cảng đến.

Nghi ngờ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã gửi hồ sơ đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Qua quá trình thu thập các tài liệu, cơ quan điều tra đã chứng minh năm  chiếc nói trên là vật chứng của vụ án buôn lậu từ nước ngoài về Việt Nam.

Tuy nhiên, đến ngày 5/11, vụ việc đã hết thời hạn điều tra, cơ quan công an chưa chứng minh được bị can nên đã đình chỉ điều tra và  tịch thu sung công quỹ nhà nước 5 chiếc xe theo quy định.

Miền Trung: Mưa lũ khiến 7 người chết và mất tích

Sáng 6/11, Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cho biết: Liên tiếp trong những ngày qua mưa lớn đã xảy ra trên hầu hết các địa bàn ở miền Trung khiến lũ trên các sông dâng cao.

Cũng theo Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, mặc dù đợt lũ này không lớn, nhưng do bất cẩn và chủ quan nên riêng tại tỉnh Khánh Hòa đã có 6 người chết và 1 người mất tích.

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã làm cho gần chục ngôi nhà ở Khánh Hòa và Bình Định bị hư hại; hơn 300 nhà dân bị ngập sâu trong lũ; nhiều tuyến đường ở 2 địa phương này bị sạt lở, chia cắt.

 

BT
Thăm dò khán giả