Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 7, 19/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán là xu hướng của nhiều gia đình trong những năm gần đây. Tại Đà Nẵng, kỳ nghỉ tết Kỷ Hợi kéo dài 9 ngày dự kiến sẽ thu hút lớn lượng khách trong nước và quốc tế. Ngành du lịch TP đã sẵn sàng cho mùa du lịch sôi động này.

Theo nhận định của ông Cao Trí Dũng – chủ tịch hội lữ hành TP Đà Nẵng: Tết Kỷ Hợi năm nay, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng về nguồn khách. Trong đó khách truyền thống như dòng khách nội địa, khách Trung Quốc sẽ không tăng quá mạnh, tuy nhiên sẽ phát triển ở 1 số thị trường mới như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, khách châu Âu…Bởi vậy, dịp tết nguyên đán năm nay, lượng khách đến Đà Nẵng sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Theo ông Cao Trí Dũng, dự kiến lượng khách trong nước sẽ chỉ tăng trong khoảng 10%, nhưng khách nước ngoài đang kỳ vọng mức tăng từ 20 đến 25%, tập trung vào 1 số thị trường mới với sức tăng do xuất hiện nhiều đường bay mới.

Theo các đánh giá, mặc dù tết nguyên đán là thời kỳ cao điểm khách du lịch trong năm, tuy nhiên, lượng cung về dịch vụ  của Đà Nẵng đang tăng nhanh hơn lượng cầu, tức là tăng nhanh hơn lượng khách đến, nên sẽ không có tình trạng cháy dịch vụ. Ông Cao Trí Dũng cũng cho hay, nhiều năm thường cháy dịch vụ vào dịch tết âm lịch, như hết khách sạn, nhà hàng, nhưng năm nay hệ thống dịch vụ tăng nhanh, năng lực dịch vụ tốt hơn nhiều, nên đủ năng lực phục vụ không xảy ra khan hiếm
 
"Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ này ngành du lịch TP đã phối hợp với các doanh nghiệp và các địa phương tăng cường đảm bảo môi trường du lịch, tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ tại các điểm du lịch để sẵn sàng phục vụ cho du khách" - Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng nói.
 
Lãnh đạo sở du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, trong dịp tết nguyên đán vấn đề về môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm được đặc biệt quan tâm, ngành du lịch TP cũng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú có những sự chuẩn bị chu đáo đảm bảo không khí đón tết vui tươi, ấm cúng và an toàn, bởi đây là dịp giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
 
Bến xe Miền Đông còn hơn 81.000 vé xe Tết

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nhiều bến xe đã bắt đầu bán vé xe tết cho hành khách. Bến xe miền đông, TPHCM đã bắt đầu bán vé trước cho hành khách đi lại dịp Tết với thời gian đi tương ứng từ ngày 24 đến 28 tháng chạp (tức từ ngày 29/1 đến 2/2).

Từ cuối tháng 12/2018, hơn 81.000 vé xe phục vụ người dân về quê ăn Tết đã được 50 hãng xe hoạt động trong bến xe miền Đông bán ra. Tổng số vé xe Tết năm nay của các hãng xe là gần 164.000 vé. Như vậy, vẫn còn hơn 81.000 vé xe Tết để phục vụ người dân. Bến xe Miền Đông cũng khẳng định, trường hợp xe trong bến không đủ số lượng để vận chuyển hành khách, bến xe sẽ tăng cường thuê thêm phương tiện, đảm bảo không để hành khách nào phải ở lại bến vì không có xe.

 

BT
Thăm dò khán giả