Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Rút phép kinh doanh cơ sở thổi giá dịp lễ

(ANTV) -“Mức xử phạt cao nhất đồng thời rút giấy phép kinh doanh đối với các nhà hàng, khách sạn hoặc địa điểm bán tour có hành vi thổi giá trục lợi, sẽ được áp dụng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tới đây tại Đà Nẵng” - Đó là khẳng định của ông Lữ Bằng, PGĐ Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng.

 
Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định bình ổn giá thị trường trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa và dịp 30/4&1/5, đề cập đến 4 lĩnh vực gồm: dịch vụ lưu trú, kinh doanh vận tải, dịch vụ ăn uống và dịch vụ trông giữ xe.
 
Do vậy, các cơ sở kinh doanh những dịch vụ trên, theo Quyết định, phải có bảng niêm yết giá công khai và bảng giá này đã đăng ký với Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch.
 
Ông Lữ Bằng, PGĐ Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng cho biết:"Theo Quy định của Chi cục Quản lý thị trường, chúng tôi áp dụng mức xử phạt tối đa, đồng thời có các biện pháp khắc phục, nghĩa là đưa đơn vị vi phạm đó lên các cơ quan thông tấn báo chí. Nếu vi phạm đến lần thứ hai, chúng tôi đề nghị rút giấy phép kinh doanh.”
 
Rút kinh nghiệm trong những mùa pháo hoa trước, các đội quản lý thị trường tập trung lực lượng làm việc cả ngày cuối tuần và ngày lễ để đảm bảo người dân và du khách được hưởng dịch vụ “sạch,” hạn chế những phản ứng tiêu cực từ người tiêu dùng.
 
Ông Lữ Bằng, cho biết thêm “Chúng tôi đã thông báo nhiều đường dây nóng trên các phương tiện thông tấn báo chí, các đài phát thanh truyền hình trên toàn quốc về đường dây nóng của các lực lượng kiểm tra, kiểm soát. Do vậy, đề nghị người tiêu dùng khi phát hiện mình bị chặt chém, phát hiện các đối tượng cung ứng dịch vụ làm sai với quy định nhà nước, phải có thông tin liên lạc ngay với đường dây nóng để chúng tôi xử lý kịp thời.”
 
Theo đó, nếu phát hiện các hành vi vi phạm, người dân có thể gọi số điện thoại: 0913414909 (ông Lữ Bằng-PGĐ Sở Công thương), Phòng Quản lý Thương mại-Sở Công Thương (0511.3822525), Chi cục Quản lý thị trường (0511.3624191), Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (0511.3886761), Thanh tra Sở Tài chính (0511.3825946), hộp thư điện tử nhận khiếu nại: sct@danang.gov.vn.
 
Theo Quyết định của UBND TP. Đà Nẵng, đối với dịch vụ lưu trú trong dịp lễ (25/4-2/5): không được tăng giá quá 50%; đối với dịch vụ ăn uống: không được tăng giá so với ngày thường, đồng thời bảng giá phải được niêm yết công khai tại quầy lễ tân.
 
Anh Nguyễn Đức Tuấn Quản lý khách sạn Trường Sơn Tùng II, TP. Đà Nẵng cho biết:"“Khách sạn Trường Sơn Tùng II của công ty Vũ Sơn Tùng đã thực hiện đúng chủ trương cam kết bình ổn giá của TP. Đà Nẵng, thực hiện niêm yết và công khai giá tại quầy lễ tân. Chúng tôi cam kết với khách hàng là bán đúng giá theo quy định của TP.”
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, tính đến thời điểm này, đa số các khách sạn ở những vị trí đắc địa như ngay sát biển hoặc bên bờ sông Hàn, đều thông báo hết phòng. Tuy nhiên, tại những khu vực khác trong trung tâm thành phố, nhiều khách sạn và dịch vụ lưu trú vẫn còn phòng đáp ứng nhu cầu của người dân./.
BT
Thăm dò khán giả