Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Phát hiện hơn 1000 vụ hàng giả trong tháng 1

(ANTV) - 1381 số vụ vi phạm về hàng giả hàng nhái và hàng kém chất lượng đã bị Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng phát hiện và xử lý từ đầu tháng 1 năm 2016 đến nay. 

Trước thực trạng một số lượng hàng hóa rất lớn đang được luân chuyển liên tục vào thời điểm Giáp Tết này, các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang tiến hành ra quân đồng loạt, tập trung kiểm tra xử lý các vi phạm, qua đó kiềm chế và bình ổn thị trường tiêu dùng trước, trong và sau Tết Nguyên Đán.

Hiện nay, đang là thời điểm thị trường cung cầu hàng hóa dịch vụ và nhu yếu phẩm tăng cao cả về số lượng và giá cả. Tại Đà Nẵng, lượng hàng hóa được các cửa hàng, chợ và siêu thị nhập về tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngay thường. Cùng với đó, đã xuất hiện tình trạng tự ý niêm yết và tăng giá thành sản phẩm tại một số cửa hàng bán lẻ và một số chợ lớn.

Trước thực trạng trên, Sở công thương thành phố Đà Nẵng đang ráo riết triển khai kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về kinh doanh và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố.

Tăng cường xử lý vi phạm về hàng giả hàng nhái dịp cuối năm

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi tập trung vào một số trọng điểm, về ngành hàng thì chúng tôi sẽ tập trung vào hàng tiêu dùng. Kiểm tra kiểm soát đối với một số mặt hàng thực phẩm và đặc biệt là một số lĩnh vực và ngành hàng có tính nhạy cảm bao gồm rượu bia, thuốc lá. Rồi một số nhóm ngành hàng có khả năng xảy ra gian lận, các hành vi vi phạm bao gồm cung ứng về xăng dầu và một số mặt hàng dịch vụ tiêu dùng khác."

Chỉ tính riêng từ ngày 01/01/2016 đến nay đoàn kiểm tra liên ngành do chi cục quản lý thị trường chủ trì đã tiến hành kiểm tra 1.500 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Xử lý 1381 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt lên tới gần 3,5 tỷ đồng. Trong đó nổi cộm là hành vi làm giả tem, nhãn mác sản phẩm…với 1.228 vụ, xử phạt 3,2 tỷ đồng.

Các mặt hàng thực phẩm Tết được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết: "Lượng thông tin phản ảnh về hàng giả hàng kém chất lượng, lưu thông trên thị trường của các doanh nghiệp sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh. Thậm chí là phản ánh thông tin của người tiêu dùng khi gặp phải hàng giả, thì hiện nay thông tin đó đối với chúng tôi cũng rất hạn chế cập nhật. Tức là phản ánh, phản hồi rất ít, cho nên đây là một khó khăn lớn nhất của chúng tôi nên sắp tới cũng phải tìm biện pháp khắc phục để có lượng thông tin nhiều hơn để có biện pháp xử lý kịp thời hơn."

Nhằm đảm bảo bình ổn thị trường trước trong và sau Tết Nguyên Đán. Đợt ra quân kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và các hành vi gian lận thương mại sẽ diễn ra liên tục trong thời điểm này. Tuy nhiên bên cạnh công tác kiểm tra xử lý của các cơ quan chức năng. Khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hoặc có nghi vấn về hành vi gian lận thương mại, người dân cần nhanh chóng liên hệ về đường dây nóng của Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng qua số 05113624154, để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

 

BT
Thăm dò khán giả