Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng gấp rút tìm nguồn cung thịt lợn cho Tết

(ANTV) - Trong thời gian qua, giá thịt lợn ở Đà Nẵng liên tục tăng mạnh, có lúc tăng gấp đôi so với trước. Không chỉ vậy, nguồn cung còn thiếu hụt, nhiều tiểu thương phải dừng việc buôn bán. Trước tình hình đó, địa phương đang tập trung tìm giải pháp để bình ổn giá và đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu hiện nay, đặc biệt là cho Tết Nguyên đán 2020 sắp tới.

Giá thịt lợn tăng cao, nguồn cung thiếu hụt khiến cho chị Trần Thị Nga tiểu thương chợ Hòa Khánh không đủ hàng đáp ứng nhu cầu buôn bán hằng ngày, sau khi bỏ cho bạn hàng chị không còn đủ thịt để bán lẻ, chỉ buôn bán cầm chừng.

Dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp trong thời gian qua làm người chăn nuôi thô lỗ, không dám tái đàn khiến cho nguồn cung khan hiếm, giá cả đắt đỏ. Nhiều tiểu thương đã nghỉ bán từ nhiều tháng nay.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Đà Nẵng, đàn lợn hiện nay ở địa phương chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu thực phẩm cho người dân, còn lại phải nhập từ các địa phương khác. Trước tình hình thịt lợn thiếu hụt như hiện nay, TP Đà Nẵng đã gấp rút tìm biện pháp để đảm bảo nguồn cung cho thị trường, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Việc tái đàn sau dịch ở nhiều địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn, dự kiến tình trạng thiếu hụt thịt lợn vẫn còn kéo dài từ nay đến cuối năm. Các ngành chức năng TP Đà Nẵng cũng sẽ có kế hoạch tuyên truyền đến người dân về việc sử dụng thực phẩm thay thế.

 

BT
Thăm dò khán giả