Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 21:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Đảm bảo lành mạnh thị trường

(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Mùi chỉ còn tính bằng ngày, thị trường hàng hóa cũng như hoạt động mua sắm Tết đã bước vào thời kì sôi động. Tình hình gian lận thương mại giai đoạn này tiếp tục tăng cao.

 
Tại chợ Cồn- một trong những chợ lớn và lâu năm nhất của thành phố Đà Nẵng. Không khí những ngày cuối năm đã trở nên tất bật với hoạt động mua bán khá sôi động tại đây.
 
Trong đó, những điểm bán hàng bánh, kẹo, thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn, rượu bia hút khách vì đó là những mặt hàng tiêu dùng  thiết yếu trong những ngày Tết. Bởi vậy, đây là một trong những địa bàn trọng điểm lực lượng quản lí thị trường tăng cường hoạt động giám sát.
 
Ông Nguyễn Nho Hậu- Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lí thị trường TP Đà Nẵng cho biết: Thực hiện kế hoạch kiểm tra kiểm soát có thể nói là 100 % lực lượng quản lí thị trường của thành phố Đà Nẵng ứng trực, thành lập nhiều tổ công tác để bám sát các địa bàn trọng điểm đặc biệt là các chợ, các trung tâm thương mại..
 
Sau hơn 1 tháng cao điểm ra quân kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, về giá cả các mặt hàng Tết, nhìn chung, chưa có những biến động mà vẫn ở mức ổn định. 
 
Tuy nhiên tính đến nay đã có hơn 1 ngàn 500 vụ bị xử lí với tổng số tiền xử phạt là 4,5 tỷ đồng do vi phạm về nhãn hàng hóa, về xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Ngoài ra, bên cạnh hoạt động kiểm tra, xử lí, công tác tuyên truyền cũng được lực lượng quản lí thị trường hết sức chú trọng.
 
Ông Nguyễn Nho Hậu- Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lí thị trường TP Đà Nẵng nói thêm: Khuyến cáo bằng các hình thức để thông tin đến người tiêu dùng cảnh giác hơn với việc mua sắm, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Công tác tuyên truyền của chúng tôi cũng đã tiến hành đối với các doanh nghiệp các cơ sở kinh doanh thông qua khuyến cáo, lập cam kết không kinh doanh các mặt hàng vi phạm pháp luật.
 
Từ nay tới Tết nguyên đán là đợt cao điểm của tiêu dùng hàng hóa. Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và việc cam kết chấp hành pháp luật kinh doanh của các tiểu thương, doanh nghiệp, người tiêu dùng cần có sự lựa chọn thông thái để đảm bảo đón một cái tết an toàn với đầy đủ thực phẩm đảm bảo.
BT
Thăm dò khán giả