Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Công trình được thi công trở lại, phải ưu tiên phòng dịch

(ANTV) - Sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid – 19, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định cho phép một số công trình xây dựng, dự án trọng điểm thi công trở lại. Mặc dù phải gặp muôn vàn khó khăn trong lúc này, thế nhưng, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 luôn được đặt lên hàng đầu.

 

Sau 18 ngày tạm dừng, đơn vị thi công dự án đường vành đai phía Tây, một công trình trọng điểm kết nối giao thông của thành phố, đã được phép tổ chức triển khai thi công trở lại.

100% công nhân khi vào làm việc phải tuân thủ các quy định phòng dịch như sát khuẩn tay, mang khẩu trang và giãn cách trong suốt quá trình làm việc. Nếu phát hiện có vi phạm, công nhân sẽ bị nhắc nhở, thậm chí bắt buộc phải nghỉ việc.

Anh Phạm Đức Nhượng, Chỉ huy trưởng CT cầu Lâm Viên, Dự án đường vành đai phía Tây cho biết: "Chúng tôi đảm bảo 100% công nhân nếu đã thi công tại công trình thì bắt buộc phải ở lại lán trại và trước khi vào công trường phải đeo khẩu trang, rửa tay và đo thân nhiệt trước khi vào công trường để tránh lây lan chéo cho công nhân."

Tại dự án khu nghỉ dưỡng Mikazuiki, nơi có số lượng công nhân làm việc lên đến hàng trăm người. Ngoài yêu cầu công nhân ở lại tại công trường và quản lý chặt chẽ theo từng lán trại khác nhau, chủ đầu tư còn được quán triệt không nhận công nhân mới để tránh xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn phải tính toán đến phương án thi công hợp lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân.

Hiện toàn thành phố Đà Nẵng có 18 trong tổng số 58 dự án trọng điểm được hoạt động trở lại. Các địa phương cũng đang tiếp tục xem xét, chỉ những dự án động lực, trọng điểm ở cách xa khu dân cư; thi công chủ yếu sử dụng máy móc, thiết bị và phải được kiểm tra, đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch thì mới được triển khai trở lại.

 

Sáng nay 22/8, Công an phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi đã phát hiện và xử lý một quán internet trên địa bàn vẫn lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm để phòng, chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh.

Trong quá trình đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường. Lực lượng Công an đã phát hiện quán Internet  Hyperox thuộc Khu Vincom, tổ 6, phường Nghĩa Chánh vẫn hoạt động. Mặc dù bên ngoài đóng cửa nhưng vào bên trong lực lượng chức năng phát hiện có 12 thanh, thiếu niên đang chơi. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý quán không xuất trình được các giấy phép có liên quan đến hoạt động internet theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả