Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Nẵng: Chuẩn bị chu đáo phục vụ du khách dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Xác định thời điểm 30/4 và 1/5 lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng sẽ tăng mạnh, vì vậy, các điểm du lịch cũng như các đơn vị chức năng thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để sẵn sàng đón khách. 

Tới thời điểm này Đà Nẵng đã sẵn sàng với việc đảm bảo những ngày nghỉ lễ vui vẻ, an toàn cho du khách. Về phía các doanh nghiệp, công tác chuẩn bị đón khách cũng đã hoàn tất từ ăn, nghỉ, vui chơi đến các hoạt động vui chơi. Các đơn vị này cũng phải niêm yết xong về giá cả.

Ông Nguyễn Anh Vũ, phó giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà cho biết: "Ngay từ tháng trước chúng tôi đã phải lên phương án đón khách, sao cho khách đến với Bà Nà được ổn định và an ninh tốt nhất. Tất cả những dịch vụ được xem xét cẩn thận. Chúng tôi đã phải đưa ra các phương án với số lượng du khách đến với Bà Nà, ví dụ 10 nghìn khách thì làm gì, 15 nghìn thì làm như thế nào. Từ việc phân luồng, đến an ninh cũng như công an của huyện, thành phố hỗ trợ thêm."

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ

Theo Sở VHTTDL Đà Nẵng, dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay dù Đà Nẵng không tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, song với 4 ngày nghỉ kết hợp thời tiết thuận lợi nên đây vẫn là địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch. Dự kiến 4 ngày nghỉ lễ, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 231 ngàn lượt khách, tăng khoảng 2% so với cùng kì, trong đó khách quốc tế với 45 ngàn lượt, tăng khoảng 28% so với cùng kì, khách nội địa 186 ngàn lượt, giảm 3%. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo cho các đơn vị lưu trú, các điểm dịch vụ, các điểm lưu hành, chuẩn bị phục vụ khách chu đáo và tốt nhất.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: "Thực hiện đúng chỉ đạo của TP là không chặt chém và ép khách trong mùa này. Việc kiểm soát về giá cũng được  UBND TP giao cho sở tài chính phối hợp với sở Công thương, UBND các quận huyện yêu cầu các điểm phải niêm yết giá và công khai. Các lực lượng chức năng của Sở công thương, cục thuế, UBND quận, huyện cũng triển khai lực lượng để tăng cường kiểm tra."

Công tác an ninh trật tự trên địa bàn cũng được tăng cường


Để đảm bảo ANTT – ATGT, giám đốc công an TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo cho các đơn vị, trong đó có 2 lực lượng chính là Phòng Cảnh Sát Giao thông và Phòng cảnh sát Trật đảm bảo ứng trực 100% quân số  dịp trước, trong kì nghỉ lễ.

Trung tá Hoàng Tiến Sỹ, Phó Trưởng phòng Cảnh Sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi bố trí cùng các lực lượng trên những địa bàn trọng điểm để điều hòa giao thông, hướng dẫn không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, bên cạnh đó bố trí lực lượng tại các điểm quan trọng, tại các khu vực cầu và các khu vui chơi giải trí."

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm soát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch. Đến nay, đường dây nóng của TP cũng sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, du khách. Du khách đến với Đà Nẵng có thể phản ánh theo đường dây nóng 05113550111, hoặc đường dây của trung tâm hành chính 1022.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng