Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:15, Chủ Nhật, 30/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt kín phòng trong dịp lễ 30-4

(ANTV) - Năm nay, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài trong 4 ngày, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng dự kiến sẽ đón một lượng lớn du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Theo ghi nhận đến trưa ngày 29-4, du khách đã bắt đàu đổ về Đà Lạt và phần lớn các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch đã được đăng ký kín phòng và giá phòng cũng cao hơn mức ngày thường.

Với trên 1.000 khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch có sức chứa trên 35.000 người, vậy nhưng vào mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài là TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng lại rơi vào tình trạng cháy phòng, tăng giá. Theo khảo sát, kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài nên phần lớn các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch tại TP Đà Lạt đã được du khách đặt phòng từ trước đó 1 tháng. Giá phòng nghỉ hạng bình dân tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bùi Thị Xuân…đều tăng so với ngày thường. Cũng có không ít nhà nghỉ chỉ nhận đặt chỗ trước với tỷ lệ phòng là 70%, số còn lại để chờ đón khách lẻ.

Chị Phạm Thị Minh Hằng – chủ khách sạn Minh Quang, 26 Trần Lê, phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Lễ 30-4 và 1.5 này em thấy lượng khách đặt rất là nhiều và sẽ ngang bằng với lượng hồi tết. Giá phòng của bên em là, phòng chiếc sẽ là 800.000 đồng và phòng đôi là 1,2 triệu và họ đã chốt phòng trước cả tháng rưỡi rồi. Hiện hượng khách rất nhiều mà, nhiều khách quen đặt mà hiện tại không đủ số lượng phòng.

Một nét mới trong kỳ nghỉ lễ năm nay là du khách dành nhiều lựa chọn cho loại hình cơ sở lưu trú homestay. Nếu như đầu năm 2016 toàn thành phố Đà Lạt chỉ có hơn 30 cơ sở lưu trú homestay thì đến thời điểm hiện tại số cơ sở lưu trú loại hình này đã là trên 100 cơ sở với 508 phòng, sức chứa gần 5.600 người. Hiện tại 100% cơ sở lưu trú homestay đã được đặt kín phòng trong dịp nghỉ lễ 30-4. Loại hình cơ sở lưu trú homestay thu hút phần lớn là du khách trẻ và cũng bởi nhiều lý do như loại hình lưu trú này có nhiều điểm mới, lạ, giá rẻ, có phong cách riêng.

Chị Nguyễn Thị Phương Chi – Chủ cơ sở lưu trú Homestay 77 Hoàng Diệu, phường 5, TP Đà Lạt cho biết: Bắt đầu từ cuối năm 2015 thì bắt đầu đi vào hoạt động và là 1 trong những homestay đầu tiên của Đà Lạt, đến ngày 30-4 thì hầu như là đã full phòng rồi. Những ngày cuối tuần thì gần như là full phòng, còn những ngày trong tuần thì khách đạt tầm 70 đến 80%. Giá cả thì Homestay nhưng ngày lê không tăng, chỉ có tết âm lịch tăng nhẹ một chút, 30-4 tới không tăng giá.

Để đảm bảo ANTT cũng như chấp hành việc niêm yết giá, ngay từ đầu tháng 4 Công an TP Đà Lạt đã tăng cường kiểm tra, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền đến các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú về đảm bảo ANTT, phòng chống trộm cắp và phòng cháy chữa cháy. Việc kiểm tra sẽ được duy trì thường xuyên, kể cả trong những ngày lễ và sẽ cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả