Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 22:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đà Lạt công khai 17 cơ sở kinh doanh nông sản Trung Quốc

(ANTV) - Trước thực trạng một số mặt hàng nông sản của Trung Quốc được các thương nhân nhập về Lâm Đồng, rồi thay đổi mẫu mã, xuất bán với mác hàng Đà Lạt, gây nhầm lẫn, thiệt hại cho người tiêu dùng và nông dân địa phương, Sở Công thương Lâm Đồng vừa có đợt tổng kiểm tra hoạt động kinh doanh nông sản tại TP Đà Lạt, huyện Đơn Dương và Đức Trọng.

Kết thúc đợt kiểm tra, các cơ quan chức năng đã công khai 17 cơ sở kinh doanh các mặt hàng nông sản Trung Quốc, chủ yếu là khoai tây, hành tây, cà rốt, tỏi. Trong đó, TP Đà Lạt có 6 cơ sở, đều tập trung trong chợ đầu mối nông sản Đà Lạt.

Theo Sở Công thương Lâm Đồng, nông sản Trung Quốc khi nhập về Lâm Đồng có giá rất rẻ. Cụ thể, hành tây Trung Quốc khoảng 2.700 đồng/kg, khoai tây từ 1.900 - 3.700 đồng/kg, tỏi là 13.000 đồng/kg.

Sau khi đưa về Lâm Đồng, trải qua vài khâu sơ chế đơn giản, các cơ sở này xuất đi tiêu thụ với giá sỉ ít nhất gấp 2 lần giá gốc. Thị trường lớn nhất là TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.

Ninh Thuận: Thu giữ hơn 100kg cá nóc xanh

Sáng ngày 09/9, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Ninh Thuận đã bắt quả tang gia đình bà Nguyễn Thị Cúc, SN 1970 và ông Nguyễn Hùng, SN 1969, trú tại khu phố 3, phường Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khi đang tiến hành sơ chế cá nóc.

Làm việc với cơ quan Công an, vợ chồng bà Cúc khai nhận đã mua cá nóc từ cảng cá Đông Hải với giá 5 ngàn đồng 1 kg. Sau khi sơ chế và phơi khô cá nóc được bán lại với giá từ 50  đến 60 ngàn đồng/1 kg. Hiện tại, lực lượng Công an đã tiến hành thu giữ hơn 100 kg cá nóc xanh và lập biên bản vi phạm hành chính.

Được biết, cá nóc là một trong những sinh vật biển có độc có thể gây tử vong cho người và động vật. Là một trong những loài thủy sản bị cấm đánh bắt và không được mua bán, tiêu thụ trên thị trường.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả