Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Chủ Nhật, 12/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng thị trường quà tặng Valentine

(ANTV) -  Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Tình nhân Valentine, không khí chuẩn bị cho ngày lễ này đã thực sự tấp nập, các cửa hàng đã bày bán rất đa dạng các sản phẩm quà tặng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Năm nay, các món quà mà giới trẻ yêu thích vẫn chủ yếu là hoa, các loại gấu bông, sản phẩm mỹ phẩm. Đặc biệt, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn chocolate làm quà tặng vì năm nay nhiều mẫu mã rất đa dạng, đẹp mắt.

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội, các loại chocolate nhập khẩu như Gillia, Alfredo đã được bày bán từ đầu tháng. Chocolate được đóng hộp từ nhỏ đến lớn với mức giá từ 100.000 – 400.000 đồng/hộp.

Đặc biệt, mùa Valentine năm nay, các loại chocolate hương vị độc đáo được rất nhiều người quan tâm như chocolate vị trà xanh, vị rượu, vị hạnh nhân, vị hoa anh đào, chocolate chua cay mặn ngọt đựng trong hũ. Tuy nhiên, giá của các loại chocolate này khá cao, mỗi hộp đựng 20 viên – 30 viên có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/hộp.

Cùng với bánh ngọt và chocolate, các loại hoa phục vụ lễ Tình nhân năm nay cũng đã rục rịch “vào mùa”, đặc biệt là hoa hồng. Dự tính, đến đúng 14/2, hoa hồng có giá từ 20.000 – 50.000 đồng/bông hoặc bán theo bó 20 bông – 30 bông sẽ có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng/bó. Như mọi năm, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà cũng có thể có những bó hoa to đẹp, cầu kỳ và tất nhiên mức giá cao hơn rất nhiều.


Hà Nội rà soát toàn bộ các dự án nhà ở thương mại

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư kiểm tra, rà soát tất cả các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn.

Nội dung rà soát gồm địa điểm đầu tư, văn bản chấp thuận đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, quyết định phê duyệt dự án, diện tích quy hoạch, số căn hộ, thời gian hoàn thành.

Việc rà soát thực hiện theo khoản 2 Điều 17 Luật Nhà ở 2014. Đối tượng rà soát gồm Dự án đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo một công trình nhà ở độc lập hoặc một cụm công trình nhà ở; Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ tại khu vực nông thôn; Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị hoặc dự án sử dụng đất hỗn hợp mà có dành diện tích đất trong dự án để xây dựng nhà ở; Dự án đầu tư xây dựng công trình có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh. Sở Xây dựng Hà Nội cũng yêu cầu các chủ đầu tư báo cáo kết quả trước ngày 16/2/2017.

 

BT
Thăm dò khán giả