Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng thị trường máy lọc không khí

(ANTV) - Những ngày qua, chất lượng không khí ở Hà Nội được cảnh báo khiến cho người dân lo lắng, đặc biệt những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chính vì thế, người dân bắt đầu quan tâm hơn đến các sản phẩm máy lọc không khí, cũng như máy tạo ẩm khiến sức mua tại các siêu thị điện máy cũng như các cửa hàng nhỏ lẻ gia tăng đột biến.

 

Nhận thức của người dân dành cho môi trường sống những ngày qua đã có những sự cải thiện đáng kể. Nhiều gia đình đã bắt đầu tìm đến các loại máy lọc không khí để cải thiện môi trường sống và bảo vệ sức khỏe. Gia đình có tới 3 con nhỏ, ít có thời gian dọn dẹp nhà cửa nên anh Bạch Văn Thuận đã đi tìm mua một chiếc máy lọc không khí cho phù hợp.

Nắm bắt nhu cầu sử dụng máy lọc không khí tăng cao của người dân, trên địa bàn Thủ đô hầu hết siêu thị điện máy, cửa hàng nhỏ lẻ đều bày bán những sản phẩm mới về máy lọc không khí. Chủng loại và mẫu mã cũng rất đa dạng, tùy theo diện tích mà người dân được tư vấn mua máy sao cho phù hợp và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Với nhiều chức năng đa dạng như lọc không khí, tạo ẩm, hút mùi, đặc biệt có thể hút được những mùi hôi tanh, lông động vật, những bụi mịn lơ lửng trên không mà mắt thường không nhìn thấy được. Vì thế, nhiều khách hàng không mua được hàng sẵn có, đã chuyển sang siêu thị khác, hoặc tìm mua trên mạng xã hội và các Website rao vặt. Tại thị trường Hà Nội, sức mua những ngày gần đây tăng lên đột biến.

Mức giá của các dòng máy lọc không khí trên thị trường hiện nay có sự dao động khá lớn, từ khoảng 2 triệu đồng cho tới cao nhất là gần 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần căn cứ vào vào các yếu tố về diện tích căn phòng nhằm tối ưu hiệu suất, tránh những lãng phí không cần thiết, như tiêu hao quá nhiều điện năng. Cùng với đó, nên chọn thương hiệu và cửa hàng uy tín, tránh mua những nơi trôi nổi để tránh mất tiền oan.

BT
Thăm dò khán giả