Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng sản phẩm phục vụ lễ Vu Lan

(ANTV) - Hiện nay những sản phẩm phục vụ cho mùa lễ Vu Lan tháng 7 Âm lịch như vàng mã, thực phẩm chay rất đa dạng, phong phú và càng đến gần ngày lễ thì thị trường càng trở nên nhộn nhịp hơn. 

Năm nay, nhiều cửa hàng bán thực phẩm ăn chay cho biết, càng đến gần ngày lễ Vu Lan, lượng người mua tăng gần gấp bốn lần ngày thường. Lượng hàng tiêu thụ tăng mạnh. So với các sản phẩm cùng loại được chế biến từ động vật, đồ chay rẻ hơn rất nhiều, ngon và an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến đồ ăn chay.

Mùa Vu Lan là mùa để con cái có cơ hội báo hiếu, tưởng nhớ đến các đấng sinh thành và ông bà tổ tiên và một mâm cỗ chay với nhiều màu sắc cũng để thể hiện điều đó. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ chay được bày bán vì vậy người tiêu dùng cũng nên thận trọng tìm đến cửa hàng có thương hiệu, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Mâm cỗ chay được nhiều người lựa chọn để cúng tổ tiên
vào mùa Lễ Vu Lan

Không chỉ với thị trường đồ ăn chay mà thị trường hàng mã cũng không kém sôi động, phong phú về chủng loại, mẫu mã. Từ nhà cao tầng, ô tô các loại, xe tay ga, quần áo đến tủ lạnh, ti vi thậm chí cả máy bay… hàng nội cũng có, hàng có xuất xứ Trung Quốc cũng có, phục vụ mọi nhu cầu với các mức giá khác nhau.

Chị Trần Ngọc Phượng - Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Mình thấy thị trường vãng mã năm nay khá đa dạng và phong phú có rất nhiều chủng loại khác nhau. Ví dụ như năm nay có rất nhiều cái mình nghĩ là khó làm nhưng mà người ta lại làm được như là túi, ô tô, Ipad, mình thấy rất đa dạng. Còn giá cả thì cũng khá hợp lý.

Thị trường vàng mã đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm 
khó làm như điện thoại, ipad...

Những ngày gần đến Lễ Vu Lan, không khí mua sắm đồ lễ để báo hiếu với tổ tiên, một tập tục quen thuộc của người Việt, rất sôi động. Tuy nhiên, phong tục đẹp này của dân tộc nhiều khi đã bị biến tướng, nhiều người theo trào lưu đã cố mua đồ lễ to, lễ nhiều, gây lãng phí và mang tính chất phô trương. Do vậy, làm một cái lễ đơn giản, ấm cúng, có sự góp mặt của cả gia đình mới thực sự thiết thực và trên hết thành kính với tổ tiên, ông bà, cha mẹ phải xuất phát tự cái tâm của mỗi người.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng