Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đa dạng các dịch vụ hỗ trợ trồng rau tại nhà

(ANTV) - Hiện nay, trước những lo ngại về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều gia đình tại các thành phố lớn như Hà Nội đã lựa chọn cách tự trồng rau ở nhà để cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình. Cùng với nhu cầu này, những dịch vụ hỗ trợ trồng rau tại nhà cũng đang phát triển ngày càng đa dạng, mang đến cho người tiêu dùng những vườn rau thông minh, tiết kiệm diện tích và hiệu quả cao. 

Tận dụng tầng thượng để trồng rau đã từ lâu nhưng hiệu quả không cao, gia đình này đã tìm đến dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công vườn rau sạch tại nhà. Với hệ thống giá, chậu thông minh, khu vực trồng rau không chỉ gọn gàng hơn, tiết kiệm được nhiều diện tích mà con cho lượng rau sạch nhiều hơn trước.

Bà Vũ Thị Thu, Vũ Tông Phan, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Trước kia, gia đình có trồng những thùng xốp nhưng diện tích mất nhiều mà không có ánh sáng nó không quang hợp được để cho rau nó phát triển tốt. Giờ chuyển sang giàn thì năng suất hơn mà phục vụ gia đình cũng đầy đủ hơn."

Giàn rau sạch của nhà bà Vũ Thị Thu phục vụ cho cả gia đình


Không dừng lại ở việc thiết kế, thi công vườn, hiện nay, dịch vụ tư vấn kỹ thuật chăm bón, trồng rau theo mùa vụ, xử lý sâu bệnh, tưới tiêu và đất trồng cũng được nhiều người quan tâm.

Anh Phan Viết Tiến, khu Đô thị Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Mình đánh giá rất cao những dịch vụ như thế này vì ngoài tư vấn về kỹ thuật và hướng dẫn gia đình cách trồng rau thì các bạn cũng thường xuyên hỏi thăm tình hình rau phát triển như thế nào và cách tuần lại đến chăm sóc, tư vấn trong thời gian đầu khi mà gia đình chưa có các kỹ năng cũng như hiểu biết sâu trong lĩnh vực trồng rau này."

Hiện nay, chi phí bỏ ra cho 1 chậu trồng rau bao gồm cả giàn, đất và giống là khoảng 300.000 đồng. Ngoài ra, các loại vườn rau thủy canh, hệ thống tưới nhỏ giọt cũng được cung cấp tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích của từng gia đình. Không chỉ ở Hà Nội, những dịch vụ hỗ trợ trồng rau tại nhà cũng được nhiều gia đình tại các tỉnh thành lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh quan tâm.

Dịch vụ tư vấn chăm bón; trồng rau mùa vụ được nhiều người quan tâm

Anh Dương Mạnh Hùng, Kỹ sư nông nghiệp, Công ty HaKi Việt Nam cho biết: "Xu hướng của khách hàng hiện nay họ muốn được sản phẩm tự mình trồng và được thưởng thức. Hiện nay hầu hết các gia đình ở Hà Nội đều có khoảng không gian rất ít vì thế họ lắp đặt hệ thống giàn rất nhiều. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã làm rất nhiều ở Bắc Ninh, Sơn La, Lai Châu, Bắc Giang."

Giờ đây, anh Tiến đã có thể hoàn toàn yên tâm với vườn rau sạch của gia đình. Hướng đi mới từ dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, hỗ trợ trồng rau tại nhà đã mang đến cho gia đình anh và nhiều gia đình tại các thành phố lớn thêm cơ hội sử dụng rau, thực phẩm an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả