Thứ năm, ngày 13/12/2018 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đã có kết luận Khaisilk lừa dối khách hàng

(ANTV) - Hồi 12 giờ trưa ngày 12/12, Bộ Công Thương đã có thông tin cho báo chí về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức.

 
Theo đó, kết quả kiểm tra cho thấy:

1. Công ty đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng. Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Công ty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (Không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”).

2. Công ty đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý thuế và quản lý hóa đơn. Một số hóa đơn do Công ty xuất trình không hợp lệ (hóa đơn không phải do Chi cục Thuế phát hành, quản lý), một số hóa đơn kê khai không đúng tên hàng hóa; một số lượng lớn sản phẩm chênh lệch giữa số liệu chứng từ kế toán và số liệu kiểm tra thực tế tại một chi nhánh công ty. Công ty không giải trình được nguyên nhân hoặc xuất trình đầy đủ hóa đơn cho số sản phẩm này.

3. Công ty đã có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa. Cụ thể, quá trình kiểm tra phát hiện một số sản phẩm không gắn nhãn hàng hóa theo quy định; một số sản phẩm còn lại có gắn nhãn hàng hóa nhưng ghi không đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

4. Công ty đã có dấu hiệu che giấu thông tin hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng. Công ty cung cấp thông tin tới người tiêu dùng thông qua website với một số nội dung không chính xác. Đồng thời, Công ty đã bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng với các sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam trong cùng cửa hàng nhưng đã không giới thiệu hoặc thông tin không đầy đủ cho người tiêu dùng về xuất xứ và thành phần của các sản phẩm này.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Bộ Công thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng: Chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Đôn đốc, theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của Công ty theo thẩm quyền.

Thái Nguyên: Phát hiện vận chuyển lâm sản trái phép

 

Một vụ vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên vừa được lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện, tang vật thu giữ là hơn 5m3 gỗ nghiế, Đây là loại gỗ thuộc nhóm IIA. 

Trước đó vào khoảng 2h30’ ngày 10/12, trên tuyến Quốc lộ 1B, thuộc địa phận xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện xe ô tô BKS 12K- 0591 di chuyển theo hướng Võ Nhai - Thành phố Thái Nguyên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, tiến hành kiểm tra và phát hiện trên thùng xe có 278 thanh hộp gỗ nghiến xẻ nhóm IIA có tổng khối lượng 5,356 m3 không rõ nguồn gốc. Hiện toàn bộ tang vật và phương tiện đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng