Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 14/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc sống bất an dưới dự án cầu Nam Lý bị đình trệ

(ANTV) -Dự án xây dựng cầu Nam Lý (thay thế đập Rạch Chiếc), có thiết kế dài gần 750m, rộng hơn 37m, tĩnh không hơn 6m, tổng kinh phí hơn 857 tỷ đồng. Khi hoàn thành đi vào hoạt động, cầu sẽ kết nối giao thương quận 2 với quận 9, Tp.HCM.  Tuy nhiên dự án này đang bị trễ tiến độ 2 năm làm ảnh hưởng nhiều tới cuộcsống của người dân nơi đây.

 

Trụ cầu dở dang, các thanh sắt đã hoen rỉ do thời gian ngưng thi công kéo dài. Phía trên ngổn ngang vật liệu xây dựng, còn bên dưới vẫn còn nhiều hộ dân sinh sống bất chấp những rủi ro có thể xảy ra.
 
Theo dự án, cầu Nam Lý có 102 hộ dân và 4 tổ chức phải di dời. Những căn nhà nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B này cũng nằm trong số đó. Nhưng phương án giải tỏa ra sao và di dời như thế nào thì người dân vẫn chưa rõ.
 
Theo kế hoạch, tháng 4/2018 dự án cầu Nam lý sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng đến nay sau hơn 2 năm đã trôi qua, dự án mới chỉ đạt 39% tổng khối lượng công trình. Tính đến ngày 25/5/2020 dự án này đã có tới 2 lần điều chỉnh lại.
 
Trước đề xuất sáp nhập quận 2 và quận 9 và quận Thủ Đức thành “thành phố phía Đông” của Tp.HCM,giống như nhiều dự án khác, cầu Nam Lý cũng là công trình quan trọng kết nối giao thông vận tải,  khu công nghiệp, phát triển kinh tế cho khu vực thành phố phía Đông với các tỉnh bên ngoài trong tương lai. Một dự án như vậy cần được Thành phố quan tâm và chỉ đạo quyết liệt hơn nữa.
 
Cây xanh gẫy, dổ liên tiếp khiến người đi đường bị thương  
 

 

Chiều ngày 13/6 hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP. HCM đã ngã đổ do cơn mưa kéo dài, kèm theo giông lốc, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.
 
Trên đường 3 tháng 2, trước số nhà 494, quận 10, TP. HCM, một cây xanh bất ngờ gãy đổ xuống đường, đè trúng 2 thanh niên đi xe gắn máy khiến cả 2 bị thương, trong đó 1 người bị gãy tay. Còn tại đường Lê Duẩn, quận 1, cây xanh cũng ngã đổ xuống đường, tuy nhiên may mắn không có ai bị thương.
 
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang trong mùa mưa bão, tình trạng cây ngã đổ, gây thiệt hại về người, tài sản thực tế đã xảy ran hiều lần. Do vậy cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, chăm sóc, bão dưỡng tốt cây xanh để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả