Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 15:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn gặp nhiều khó khăn

(ANTV) - Hiện đã có 280 chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước - đó là số liệu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố tại hội thảo “Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn” trong khuôn khổ Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” diễn ra vào chiều 09/5 tại Hà Nội.

Theo số liệu tổng hợp từ các địa phương báo cáo về Bộ NN&PTNT (tính đến tháng 4/2016), những sản phẩm chính trong chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn gồm rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản.

Theo đánh giá ban đầu, sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, mặc dù giá bán có cao hơn so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, việc thực hiện chuỗi cung ứng vẫn gặp hàng loạt những khó khăn: khối lượng chủng loại sản phẩm của mô hình chưa đủ đáp ứng đủ yêu cầu tiêu thụ; Chi phí cho việc bao bì, tem nhãn cao, trong khi giá bán chưa như mong đợi, người tiêu dùng khó phân biệt; đặc biệt là việc xác nhận sản phẩm kiểm soát theo chuỗi chưa có văn bản quy định nên cơ quan chức năng còn chậm triển khai.

Theo Bộ NN và PTNT, trong thời gian tới cần có những giải pháp để giải quyết những tồn tại trên, nhất là nhanh chóng ban hành chính sách cụ thể triển khai mô hình chuỗi và đưa các chính sách hỗ trợ vào thực tế triển khai các mô hình chuỗi; hỗ trợ nhận diện rõ trên thị trường về sản phẩm từ chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn với sản phẩm khác. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây