Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn gặp nhiều khó khăn

(ANTV) - Hiện đã có 280 chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước - đó là số liệu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố tại hội thảo “Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn” trong khuôn khổ Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” diễn ra vào chiều 09/5 tại Hà Nội.

Theo số liệu tổng hợp từ các địa phương báo cáo về Bộ NN&PTNT (tính đến tháng 4/2016), những sản phẩm chính trong chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn gồm rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản.

Theo đánh giá ban đầu, sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, mặc dù giá bán có cao hơn so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, việc thực hiện chuỗi cung ứng vẫn gặp hàng loạt những khó khăn: khối lượng chủng loại sản phẩm của mô hình chưa đủ đáp ứng đủ yêu cầu tiêu thụ; Chi phí cho việc bao bì, tem nhãn cao, trong khi giá bán chưa như mong đợi, người tiêu dùng khó phân biệt; đặc biệt là việc xác nhận sản phẩm kiểm soát theo chuỗi chưa có văn bản quy định nên cơ quan chức năng còn chậm triển khai.

Theo Bộ NN và PTNT, trong thời gian tới cần có những giải pháp để giải quyết những tồn tại trên, nhất là nhanh chóng ban hành chính sách cụ thể triển khai mô hình chuỗi và đưa các chính sách hỗ trợ vào thực tế triển khai các mô hình chuỗi; hỗ trợ nhận diện rõ trên thị trường về sản phẩm từ chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn với sản phẩm khác. 

 

BT
Thăm dò khán giả