Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Chủ Nhật, 21/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cung ứng đủ hàng hóa Tết Ất Mùi

(ANTV) -  Để tránh xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải yêu cầu, doanh nghiệp cần có kế hoạch tích trữ đầy đủ những mặt hàng như lương thực, thực phẩm, rau củ quả và thủy sản… ngay từ bây giờ tránh đầu cơ, tăng giá bất hợp lý trong tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2015.

Theo quy luật, dịp cuối năm thường xảy ra tình trạng một số mặt hàng có mức tiêu thụ cao bị đẩy giá lên. Do vậy, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải yêu cầu, các doanh nghiệp chủ động, linh hoạt trong điều tiết cung cầu nhằm bình ổn thị trường, bình ổn giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục chủ trì điều tiết cân đối cung - cầu đối với từng mặt hàng thiết yếu, theo dõi sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế để kịp thời có biện pháp điều tiết, bình ổn thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

Thời điểm cuối năm cũng là dịp để các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trốn lậu thuế hoành hành.

Vì thế, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị lực lượng Quản lý thị trường phải thường xuyên kiểm tra kiểm soát thị trường, nhất là việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, cũng như tăng cường chống hàng lậu, hàng giả để nhân dân đón Tết Ất Mùi  trong đầm ấm, yên vui.

Khai mạc hội chợ thời trang Việt Nam 2014

Tối 19/12 tại Hà Nội, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Tập đoàn dệt may Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam năm 2014

Hội chợ năm nay có quy mô trưng bày khoảng 6000 m2 tại nhà trưng bày A1 và nhà D của Trung tâm Triển lãm Giảng Võ với khoảng 350 gian hàng, quy tụ 150 doanh nghiệp hàng đầu chủ yếu thuộc lĩnh vực dệt may cùng nhiều đơn vị đại diện cho ngành da giày, mỹ phẩm và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ các tỉnh thành trên cả nước.

Với chủ đề “Tỏa sáng thời trang Việt” đây là kỳ hội chợ lần thứ 18 từ trước tới nay, nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.  Và cũng là dịp để các đơn vị giới thiệu với công chúng những dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công chúng trong mùa Giáng sinh và đón mừng năm mới. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 25.12

BT
Thăm dò khán giả