Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 6, 21/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Thú y thông tin về thịt gà nhập từ Mỹ

(ANTV) - Sau nhiều tuần im hơi lặng tiếng trước thông tin gia cầm nhập khẩu từ Mỹ vào Việt Nam có những biểu hiện đáng ngờ và có liên quan tình trạng gian lận thương mại, hàng quá “date”, ngày 20/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Cục Thú y, cơ quan chịu trách nhiệm chính về việc cấp phép cho doanh nghiệp và kiểm soát chất lượng thực phẩm nhập khẩu vào thị trường nội địa đã có giải trình cụ thể gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trước thông tin thịt gà của Mỹ hết hạn sử dụng, Phó cục trưởng Cục Thú y Đàm Xuân Thành khẳng định, tất cả các lô hàng thịt gà từ Mỹ vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm khi về đến cửa khẩu đều còn hạn sử dụng từ 7 tháng trở lên, tính từ ngày sản xuất ghi trên bao bì của sản phẩm.

Còn về thông tin gia cầm nhập về Việt Nam là hàng tạm nhập tái xuất nhưng thẩm lậu ra thị trường, Cục Thú y cho rằng khoảng 85% sản phẩm thịt gà từ Mỹ vào Việt Nam qua cảng biển TP. HCM và chỉ có khoảng 15% sản phẩm thịt gà nhập khẩu về qua cảng biển Hải Phòng.

Các cơ quan hải quan, thú y ở cửa khẩu đã tổ chức kiểm soát chặt chẽ sản phẩm thịt gà nhập về. Tất cả lô hàng sản phẩm thịt gà nhập khẩu từ Mỹ đều có nguồn gốc rõ ràng.

Việc kinh doanh sản phẩm thịt gia súc, gia cầm theo hình thức tạm nhập tái xuất chỉ diễn ra ở một số tỉnh phía Bắc.

Sản phẩm thịt được tạm nhập vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng và cảng Cái Lân (Quảng Ninh). Hàng hóa phải được niêm phong kẹp chì trong các container lạnh và được các cơ quan hải quan, thú y… giám sát chặt chẽ trong quá trình làm thủ tục tạm nhập và sau đó phải tái xuất hết qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng