Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:35, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cục Hàng không yêu cầu các hãng giảm giá vé máy bay

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không giảm giá vé máy bay.

Theo Cục Hàng không, chi phí nhiên liệu thường chiếm khoảng 40% tổng chi phí của các hãng hàng không, vì vậy khi giá nhiên liệu giảm thì các chi phí đầu vào của các hãng cũng giảm.

Do đó, cơ quan này đề nghị các hãng cần tiếp tục bán nhiều loại vé giá thấp, đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại để tạo điều kiện cho nhiều người dân đi lại bằng đường không.

Các hãng hàng không cũng cho biết, mức giá vé trung bình trên các đường bay nội địa hiện cũng đã giảm từ 15 - 18% so với cùng kỳ năm 2014.

Năng lực hút khách của hàng không so với các phương tiện vận tải khác cũng tốt hơn từ việc giảm giá xăng dầu.

TP HCM: Điều chỉnh giá vé tàu hỏa theo giá nhiên liệu

Cùng với taxi, ngành đường sắt cũng bắt đầu giảm giá vé theo giá nhiên liệu. Cụ thể Công ty TNHH vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa cho hay sẽ bắt đầu cho điều chỉnh lại giá vé hiện hành các loại để thu hút khách đi tàu trong thời kỳ thấp điểm.

Thời gian áp dụng giảm giá vé từ ngày 5-9 đến hết ngày 11-9. Các vé đã bán vé trước thời điểm trên không thu thêm hoặc trả lại tiền chênh lệch.

Cụ thể, đối với tàu SNT2, SE26 giảm 10% giá vé hiện hành các loại chỗ từ ngày 5-9 đến hết ngày 11-9 trong chặng từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đến ga Nha Trang.

Đối với tàu SNT1, SE25 giảm 10% giá vé hiện hành các loại chỗ cho các hành khách đi tàu từ ngày 7-9 đến hết ngày 11-9 từ ga Nha Trang đến ga Biên Hòa, Sài Gòn. Công ty TNHH vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tiến hành điều chỉnh giá vé trên hệ thống bán vé, đồng thời niêm yết giá vé tại ga.

 

BT
Thăm dò khán giả