Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 6, 16/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa hàng Internet kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và Hà Tĩnh lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ nhiều mặt hàng kinh doanh trái phép và không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tại Hậu Giang, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an thành phố Vị Thanh vừa phối hợp với các ngành có liên quan, tiến hành kiểm tra nhanh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet Nguyễn Đạt tại số 32, đường Nguyễn Thái Học, thuộc khu vực 3, phường 1, thành phố Vị Thanh, do ông Nguyễn Tấn Lực, sinh năm 1986 làm người đại diện kinh doanh.

Qua kiểm tra, thì cơ sở này trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chỉ ghi ngành nghề kinh doanh là mua bán hàng may mặc, dịch vụ Internet, tuy nhiên kiểm tra lại phát hiện kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật với số lượng lớn không có hóa đơn chứng từ, không kê khai nộp thuế.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữa lô hàng gồm 263 thùng với 49 loại thuốc bảo vệ thực vật các loại và các giấy tờ có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Tại Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 5 đến ngày 13/5 đơn vị đã bắt giữ 2 xe ô tô chở một lượng lớn hàng hóa mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ hợp lệ.

2 xe ô tô này mang biển kiểm soát 38B – 00553 và 38H 1936 tại xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn chạy tuyến cửa khẩu Quốc tế Cầu treo - Thành phố Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 1 lượng lớn hàng hóa mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ hợp lệ gồm: dầu gội đầu, sữa tắm, kem bôi da, nước lau nhà…tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Được biết, số hàng trên là do các chủ hàng gửi cửa khẩu quốc tế Cầu Treo theo xe ô tô khách về Thành phố Hà Tĩnh tiêu thụ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản tạm giữ xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả