Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cư dân Thủ đô thức trắng 4 đêm không bơm được nước

(ANTV) -Hơn 1 tháng nay, hàng nghìn người dân khu vực quận Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội) phải sống trong tình trạng mất nước sạch kéo dài.

 
Tình trạng thiếu nước, mất nước sinh hoạt tại Hà Nội đang có những diễn biến rất phức tạp. Chỉ trong 1 tuần vừa qua, hàng loạt khu dân cư ở Thủ đô đã rơi vào cảnh không có nước sinh hoạt. 
 
Nhà tập thể 2B Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội, những can nước đã được gia đình bà Quán sử dụng từ 1 tuần nay. Cả khu tập thể mất nước, khiến cho mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.  
 
Bà Ngô Thị Quán, cho biết:"Nhà tôi mất nước từ hôm thứ Tư tuần trước, đến hôm qua là 6,7 ngày rồi. Tôi thức 4 đêm liền để trực bơm nước mà cũng không được giọt nào. Mãi hôm qua là gọi người ở bên nhà máy nước đến thì họ mới cho được ít nước thì mỗi nhà lại mang xô xách lên dùng tạm".
 
Những chiếc máy bơm hoạt động ngày đêm, song không thể thu lấy được dù chỉ 1 chút nước sạch. Và để xoay sở trong những ngày nóng bức, người dân phải bỏ tiền để mua nước đóng chai hoặc là chấp nhận đi xin nước từ nơi khác về sử dụng.
 
Bà Phùng Anh Yến, Tập thể 2B Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội bức xúc không có nước mà bơm. Người ta thì đi xin nước, tôi thì phải đi mua lavie về uống, rồi lại dùng nước đấy để rửa mặt. Từ trước đến giờ có bao giờ khổ thế này đâu. Thức cả đêm, từ 12h đến 6h sáng để bơm mà không có. Rồi chiều lại bơm mà cũng có đâu.
 
Để khắc phục tạm thời tình trạng này bà Ngô Thị Quán, Tập thể 2B Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết bây giờ phải đi xin. Nhà tôi là cứ đi xin từng xách từng xách một. Sang mãi bên Gia Lâm bà ngoại của cô con dâu để lấy về dùng. Chứ ở đây thì xin ai. Xung quanh hàng xóm này thì nhà nào chả không có nước.
 
Tại các khu dân cư như tập thể Bộ Y tế, tổ dân phố số 3, phường Quán Thánh, tình trạng mất nước cũng đã kéo dài sang ngày thứ 10. Thậm chí, nhiều hộ dân còn phải hứng cả nước từ điều hòa để sử dụng.   
 
Ông Dương Công ChiếnTổ dân phố số 3, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội cho biết:"Người ta thông báo là 1 cái đường ống nào đấy bị hỏng. Người ta bảo là đang sửa chữa nhưng mà từ hôm đấy đến giờ chục ngày rồi có thấy nước đâu. Người ta bảo là đến 16 này khắc phục xong thì mới có nước nhưng mà cũng chưa biết kết quả thế nào".
 
Sáng 12.5, nhằm khắc phục tình trạng mất nước, công ty nước sạch Hà Nội đã tiến hành lắp đặt thêm đường ống dẫn nước cho các hộ dân tại phường Quán Thánh. Tuy nhiên thì đây chỉ có thể xem là 1 biện pháp tạm thời khi mà theo báo cáo của Hà Nội, lượng nước sạch khai thác năm nay đang thiếu hụt so với nhu cầu sử dụng của người dân khoảng 55.000 m3/ngày đêm.
BT
Thăm dò khán giả